Tại sao nên dùng kem đánh răng và nước súc miệng chứa FLORUA?

Trong quá trình thăm khám định kỳ, các khách hàng vẫn luôn được nha sỹ khuyến cáo nên sử dụng kem đánh răng và nước súc miệng có chứa Florua hàng ngày. Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao chưa? Florua là gì? Florua có tác dụng như thế nào trong sự hình thành và phát triển của răng?

Florua có tác dụng ngăn ngừa sâu răng và mảng bám răng

Chức năng của Florua trong cấu tạo răng

» Răng được cấu tạo từ nhiều lớp khác nhau (men răng, ngà răng và tủy răng). Trong đó, lớp men răng bên ngoài cùng có tác dụng bảo vệ tủy răng cũng như ngà răng bên trong, giúp răng được chắc khỏe trong quá trình ăn nhai hàng ngày.

»  Men răng là tổ chức cứng nhất trong cơ thể được cấu tạo chủ yếu từ các khoáng chất được xếp khít nhau. Khi ăn, chất axít do thức ăn kết hợp với các enzym có trong môi trường miệng hình thành ở bề mặt răng thấm qua các thanh men này.

Axít làm tổn thương các thanh khoáng, phá vỡ liên kết khoáng chất tạo thành các khoảng trống (lỗ) trên men răng. Nếu không ngăn chặn kịp thời, axít có thể ăn mòn men răng và dẫn đến sâu răng.

» Việc sử dụng kem đánh răng và nước súc miệng có chưa Florua mỗi ngày sẽ làm chậm quá trình bào mòn men răng, đồng thời giúp bù lại phần men răng đã bị ăn mòn một cách tự nhiên  nhất.

Các bạn có thể hình dung các tinh thể Florua giống như những “miếng vá” hoàn hảo cho men răng.

Chính vì vậy mà bạn cần thường xuyên bổ sung Florua để đảm bảo chức năng ăn nhai và kết cấu của răng.

Bổ sung Florua như thế nào để đúng lúc và đủ liều?

Nên sử dụng các loại kem đánh răng và nước súc miệng có chứa Florua đúng liều lượng

◊ Các nguồn florua phổ biến quanh bạn hàng ngày là nước uống, kem đánh răng và dung dịch súc miệng có chứa chất florua.

◊ Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm florua dưới dạng keo đặc, thuốc nhỏ, và thuốc viên để ngăn chặn quá trình sâu răng tiến triển.

◊ Tổ chức y tế thế giới WHO cho biết, theo tiêu chuẩn quy định, hàm lượng fluor từ 0,5 – 1mg/l là an toàn, nếu hàm lượng này được sử dụng trên mức quy định thì sẽ dẫn đến hội chứng giòn, răng dễ vỡ và gãy trong quá trình ăn nhai.

◊ Cụ thể, người lớn nên dùng kem đánh răng có hàm lượng Fluor từ 1000 – 1500ppm. Trẻ em chọn kem đánh răng có hàm lượng fluor từ 200 – 450ppm là được.

Các thông số này khách hàng có thể biết được trên bao bì của sản phẩm.

Lời khuyên của nha sỹ

Nếu các chỗ yếu của men răng không được điều trị kịp thời thì răng có thể bị sâu. Nhẹ bạn sẽ phải hàn trám răng, nặng hơn sẽ phải triệt tủy và chụp sứ.

Trong một số trường hợp do tủy răng bị viêm, thân răng yếu cần nhổ bỏ và cấy ghép Implant thay thế răng đã mất. Điều này gây mất thời gian và tăng chi phí điều trị lên gấp nhiều lần.

GẶP CHUYÊN GIA ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ CÁC VẤN ĐỀ CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG MỖI NGÀY

Hoặc

Nguồn: https://nhakhoachauthanh.com

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn