Nha khoa trẻ em và những điều phụ huynh cần biết

Thói quen cho trẻ sử dụng các loại thức ăn nhanh, đồ uống có ga và đồ ngọt sớm khiến răng của trẻ dễ bị hư hại. Chính vì vậy mà các bậc phụ huynh cần tập cho con mình thói quen chăm sóc răng miệng từ nhỏ và kiểm tra răng định kỳ 6 tháng 1 lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng luôn tốt.

Nha khoa Trẻ em

Các giai đoạn mọc và thay thế răng ở trẻ.

Giai đoạn mọc và thay thế răng sữa ở trẻ rất quan trong. Tuy nhiên, không phải bậc phụ huynh nào cũng có cách quan tâm đúng mức đến vấn đề này. Chính vì vậy mà rất nhiều em lớn lên với hàm răng lệch lạc, răng nhiễm màu, mắc các bệnh về răng dẫn đến sâu răng nguy hiểm hơn là mất răng vĩnh viễn khi lứa tuổi còn rất nhỏ.

Các bậc phụ huynh cần quan sát và theo dõi và đưa trẻ đến bác sỹ chuyên khoa để được định hướng và tư vấn cách chăm sóc răng và hướng dẫn chăm sóc răng cho bé để sau này các em có hàm răng đều và đẹp.

Hình dưới đây mô tả thời gian mọc và rụng răng sữa để thay bằng răng vĩnh viễn ở trẻ, các bậc phụ huynh có thể căn cứ tham khảo để chú ý đến vấn đề thay răng của các em để tránh các vấn đề phức tạp sau này.

Nha khoa Trẻ em 2

Theo hiệp hội nha khoa của Hoa Kỳ, nên đưa trẻ tới khám nha khoa khi trẻ có dấu hiệu mọc chiếc răng đầu tiên hoặc không muộn hơn sinh nhật 1 tuổi của trẻ.

Răng sữa được coi là bộ răng tạm nhưng mang ý nghĩa và chức năng hết sức quan trong trong sự phát triển răng của trẻ.

Răng sữa mang những chức năng quan trọng như:

Đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai tiêu hóa thức ăn của trẻ ở thời kỳ đầu của quá trình mọc răng chờ thay thế răng vĩnh viễn.

Răng sữa định vị giữ khoảng cách hợp lý và hướng dẫn cho răng vĩnh viễn mọc lên sau này, đồng thời giữ vai trò quan trọng tác động lực lên xương hàm để xương hàm phát triển bình thường, giữ âm lương trẻ phát ra khi nói chuyện chuẩn và tốt hơn.

Ngoài ra giai đoạn này cũng đóng vai trò nhất định trong việc thẩm mỹ nụ cười ở trẻ giai đoạn này.

Trong nha khoa trẻ em thì việc chăm sóc định hướng những thói quen tốt cho trẻ là việc quan trọng để răng trẻ phát triển tốt:

Nha khoa Châu Thành cung cấp gói chăm sóc nha khoa trẻ em

Ở thời kỳ này trẻ không tự ý thức được hành vi của mình nên hay mắc những thói quen không tốt cho sự phát triển của răng trẻ như mút ngón tay tác động lên sương hàm vùng cửa có thể làm răng bị hô sau này, chải răng và súc miệng sau khi ăn để tránh vi khuẩn hình thành trong khoang miệng gây sâu răng.

Phần đông chúng ta hiện nay chải răng không đúng cách do thói quen từ nhỏ và rất khó thay đổi vì vậy giai đoạn này cần hướng dẫn trẻ chải răng đúng cách rất quan trọng.

Tránh tối đa việc sử dụng thuốc chứa tetracycline đặc biệt là trẻ dưới 10 tuổi vì tetracycline tác động lên men răng gây xin màu.

Phòng khám nha khoa Châu Thành có đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến giúp khám răng và cung cấp các dịch vụ chỉnh nha cho các bé ở mọi độ tuổi khác nhau.

Phòng khám cũng có trang bị phòng chờ với đồ chơi và phim hoạt hình giúp các bé cảm thấy thoải mái khi tới khám.

Để đặt lịch khám, tư vấn cách chăm sóc răng cho trẻ, phụ huynh có thể liên hệ tới hotline hoặc điền thông tin theo Form bên dưới.

Hoặc

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn