Chữa tuỷ răng có đau không ?

Chữa tuỷ răng là giải giải pháp đạt hiệu quả cao mà bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn để điều trị những trường hợp răng bị sâu nặng dẫn đến viêm tủy và chết tủy, nhằm ngăn chặn những hậu quả mà tủy hoại tử có thể gây ra đối với cơ thể vậy chua tuy rang o dau tot nhat và chữa tuỷ răng có đau không? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu một số thông tin hữu ích về phương pháp này.

Chữa tủy răng có đau không

1. Vì sao phải chữa tủy răng?
Tủy răng là một bộ phận nằm trong cùng của cấu trúc răng, có tác dụng nuôi dưỡng răng. Viêm tủy răng chủ yếu là do sâu răng phát triển, vết sâu lan nhanh mà không được điều trị.

Vì sao phải chữa tủy răng? Không chữa có ảnh hưởng gì không

Viêm tủy thường được nha sỹ chỉ định điều trị sớm, nếu không, bệnh nhân sẽ phải gánh chịu rất nhiều phiền toái:

Đau nhức kéo dài, buốt lên tận óc
Áp xe xương ổ răng
Mất răng, rụng răng
Nhiễm trùng lây lan sang mô mềm, răng kế cận, xương hàm và các bộ phận khác trong cơ thể như não bộ, tim, phổi…
Lúc này bạn cần phải tiến hành điều trị tủy càng sớm càng tốt để bảo tồn tối đa mô răng thật cũng như chấm dứt những cơn đau nhức dữ dội và tránh các biến chứng nghiêm trọng.

2. Chữa tủy răng có đau không, có biến chứng gì không?

Hiện nay, các chuyên gia có thể khẳng định chữa tủy răng không đau và không biến chứng với kỹ thuật nha khoa ngày càng hiện đại. Đây là một tin vui với mọi bệnh nhân trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng khi có thể gạt bỏ nỗi lo lắng chữa tủy răng có đau không

Chữa tủy răng không đau với kỹ thuật ngày càng hiện đại

Trước khi lấy tủy, bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ để giảm đau răng. Thực tế thì việc điều trị tủy sẽ gây đau buốt cho bệnh nhân nhưng cảm giác này sẽ giảm dần sau 1-2 ngày và so với việc chịu đựng những cơn đau buốt lên tận óc thì đau nhức khi lấy tủy cũng không phải quá mức nghiêm trọng.

Như vậy, với kỹ thuật nha khoa hiện đại ngày nay, bạn sẽ không phải lo lắng lấy tủy răng có đau không. Việc bạn cần làm để đảm bảo an toàn, không gây biến chứng trước khi thực hiện chỉ là lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có đội ngũ chuyên gia giỏi, quy trình thực hiện chuẩn Quốc tế và hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến.

 

 

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn