Ghép xương trong cấy ghép răng Implant là gì?

Trong 1 số trường hợp khách hàng cần tiến hành ghép xương hàm trước khi cấy ghép Implant. Ý nghĩa của thao tác này là gì và liệu bạn có cần ghép xương hàm trước khi cấy Implant không?

Ghép xương trong cấy ghép răng Implant là gì?

Ghép xương là một trong những kĩ thuật hỗ trợ nhằm phục hồi xương đã mất do các nguyên nhân như mất răng để lâu ngày, viêm nha chu hoặc các bệnh về nướu, do chấn thương hay mất xương do sử dụng hàm giả.

Hình ảnh ghép xương tại vị trí mất răng vùng thẩm mỹ

Việc mất xương làm thay đổi cấu trúc xương mặt và hàm, mất khung chống đỡ cho da và cơ mặt khiến cho khuôn mặt của chúng ta trở nên già hơn. Mất xương phổ biến hơn cả là do mất răng lâu ngày. Một số dữ liệu nghiên cứu cho thấy trong 3 năm đầu tiên sau khi mất răng, xương hàm có thể bị tiêu từ 40 – 60%. Bác sỹ Phạm Văn Hòa thuộc Nha Khoa Châu Thành cho biết: Việc phục hồi và duy trì cấu trúc xương mặt là hết sức quan trọng bởi điều này giúp chúng ta không những có khả năng ăn nhai tốt mà còn giữ cho khuôn mặt không bị biến dạng, trẻ trung hơn.

Xương sử dụng trong cấy ghép Implant có thể là xương nhân tạo hoặc xương tự thân. Hiện nay, loại xương phổ biến trong cấy ghép là xương nhân tạo có nguồn gốc từ san hô. Tùy vào tình trạng tiêu xương mà phương pháp cấy ghép xương ở mỗi người có thể khác nhau

Phương pháp ghép xương khi năng xoang mở trong cấy ghép Implant

Với những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực nha khoa, mất răng giờ đây đã được giải quyết triệt để bằng liệu pháp cấy ghép răng. Với cấy ghép răng – dental implant (thay chân răng giả cho răng đã mất) bạn sẽ không cần phải mài hai răng khoẻ bên cạnh như trong phương pháp làm cầu truyền thống. Chân răng giả sẽ giúp việc ăn nhai tốt hơn, kích thích xương hàm phát triển và ngăn ngừa tình trạng mất xương.

Liệu pháp cấy ghép răng là lựa chọn tối ưu cho bệnh nhân khi bị mất răng. Tuy nhiên, khi chiều dài và chiều rộng xương hàm không đủ đáp ứng được lực đỡ cần thiết cho Implant thì bắt buộc phải tiến hành ghép xương.

Vì sao bạn nên lựa chọn Cấy ghép Implant thay vì hàm giả tháo lắp hay cầu răng?

Kết quả cấy ghép Implant tại nha khoa Châu Thành (*)

So với hàm giả tháo lắp và cầu răng, Implant có những lợi ích vượt trội:

 Cm giác như răng tht: răng cấy ghép implant cho khả năng ăn nhai và độ thẩm mỹ tương đương răng thật.

 Ăn ung ngon hơn: Bạn có thể thưởng thức mùi vị những món ăn ngon hay lọai rượu vang mà bạn ưa thích, vì không phải vướng víu với nền hàm tháo lắp bất tiện. Bạn cũng có thể dùng các loại trái cây hay hạt giòn giòn như đậu phộng. Nướu và niêm mạc miệng không còn bị kích thích hay bỏng rát do cọ xát với nền hàm giả nữa. Ăn uống ngon miệng hơn thì sức khỏe của bạn sẽ tốt hơn.

 C đnh: Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi ăn nhai, giao tiếp, sẽ không còn nỗi lo “rớt hàm” nữa!

 Thm m: Implant giúp cho việc nâng đỡ xương và mô quanh răng, tạo ra những nét thẩm mỹ giống răng thật nhất!

 Chc năng: Phục hình cố định trên Implant giúp bạn sử dụng được chức năng của hàm răng tương đương 90% so với răng thật (trong khi ở hàm tháo lắp là 20-40%).

 Phát âm chính xác: việc mang hàm giả đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái với vấn đề phát âm. Phục hình Implant thì khác, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin với chính mình!

 An toàn: Implant và trụ Abutment được làm bằng vật liệu Titan, là vật liệu tương hợp sinh học tốt, được sử dụng rất nhiều trong cấy ghép y học hiện đại như làm khớp gối nhân tạo, kết hợp và cố định xương trong phẫu thuật chỉnh hình…

 Lâu dài và bn vng: sau khi bị mất răng, sẽ có hiện tượng tiêu nướu và xương ở vùng bị mất răng, ảnh hưởng nhiều đến hình dáng khuôn mặt. Hàm giả tháo lắp và cầu răng không thể ngăn cản được sự tiêu xương hàm. Nhưng implant có thể ngăn chặn được điều đó. Ngoài ra, nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật và chăm sóc tốt, implant sẽ có độ bền suốt đời.

**Liệu rằng bạn có cần ghép xương trước khi cấy Implant không?**

Hỏi – Đáp cùng chuyên gia

Hoặc

 

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn