Bọc răng sứ bị hôi miệng. Nguyên nhân và giải pháp

Đã có rất nhiều khách hàng chỉ 1 thời gian ngắn sau khi lắp răng sữ đã gặp phải tình trạng hôi miệng. Nguyên nhân của hiện tượng này có phải do thói quen vệ sinh răng miệng không sạch sẽ hay do chất lượng sứ? Liệu rằng nó có gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không? Lời giải có ngay trong thông tin bài chia sẻ dưới đây.

TRUY TÌM NGUYÊN NHÂN GÂY HÔI MIỆNG KHI BỌC RĂNG SỨ

Sau khi bọc răng sứ có không ít các trường hợp bị hôi miệng, nguyên nhân răng sứ gây hôi miệng có thể là do:

♦ Trước khi bọc răng sứ bệnh nhân gặp vấn đề về răng miệng nhưng không được phát hiện và xử lý dứt điểm.

♦ Do bác sĩ thực hiện bọc răng sứ có kỹ thuật phục hình răng không tốt để tạo nên khe hở giữa phần răng sứ và nướu lợi khiến thức ăn mắc vào và lâu ngày gây nên tình trạng hôi miệng.

♦ Bọc răng sứ bị hôi có thể do răng sứ kém chất lượng thời gian lâu ngày bị oxy hóa gây mùi, bị va chạm, bị tác động mạnh khiến răng bị sứt, mẻ và khi ăn thức ăn bám vào gây hôi miệng.

♦ Răng sứ bị hôi cũng có thể do khách hàng thực hiện vệ sinh răng miệng hằng ngày chưa đúng cách.

Bên cạnh đó, việc bọc răng sứ kim loại cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến bị hôi miệng: do răng sứ kim loại sử dụng lâu ngày dễ bị oxy hóa trong môi trường miệng bởi nước bọt và vi khuẩn,… làm ảnh hưởng đến răng thật và nướu gây ra mùi khó chịu cho răng.

⇒ Vậy đâu là giải pháp triệt để cho vấn đề này?

CÁCH ĐIỀU TRỊ KHI BỌC RĂNG SỨ BỊ HÔI MIỆNG

Qua thăm khám trực tiếp, bác sỹ sẽ xác định được nguyên nhân chính xác gây hôi miệng để dựa vào đó đưa ra giải pháp phù hợp cho khách hàng.

Trong lúc đó khách hàng cần chú ý:

♠ Việc đầu tiên khi phát hiện ra bị hôi miệng, các bạn cần tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để các bác sĩ thăm khám và xác định nguyên nhân.

♠ Sau khi kiểm tra, nếu như xác định nguyên nhân răng sứ bị hôi là do kỹ thuật của bác sĩ dẫn đến thì cần phải điều chỉnh và làm lại răng sứ mới.

♠ Trong trường hợp nguyên nhân là do các bệnh lý nha khoa khác hoặc do cách chăm sóc răng miệng không đúng cách thì cần phải điều trị dứt điểm các bệnh lý đó, cũng như việc điều chỉnh chế độ chăm sóc răng miệng hàng ngày của mình.

♠ Nên thường xuyên kiểm tra răng miệng định kỳ từ 3 – 6 tháng/ lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

♠ Chăm sóc răng miệng thường xuyên để đảm bảo răng miệng không bị hôi.

Lời khuyên của bác sỹ để hạn chế tối đa tình trạng hôi miệng khi lắp răng sứ

Nha khoa Châu Thành là địa chỉ bọc răng sứ được nhiều khách hàng tin tưởng

Khi có nhu cầu bọc răng sứ cần tìm địa chỉ nha khoa lâu năm, có đội ngũ bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm, bác sỹ tu học ở nước ngoài là 1 lợi thế.

Khi lựa chọn dòng sứ nên tham khảo ý kiến của bác sỹ.

Các trường hợp khách hàng bị hôi miệng khi bọc răng sứ hầu hết đều sử dụng dòng sứ rẻ tiền và không được bảo hành chĩnh hãng.

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn