Cấy ghép Implant có đau không? Bác sĩ Hoàn trả lời

Quan sát quy trình cấy ghép Implant với sự can thiệp trực tiếp vào phần xương hàm khiến khách hàng lo lắng liệu cấy ghép Implant có đau không? Hay lam rang implant o dau tot nhat Bác sỹ Nguyễn Trọng Hoàn có kinh nghiệm trên 10 năm cấy ghép Implant sẽ trả lời câu hỏi này.

 

Hỏi: Thưa bác sỹ, quá trình cấy ghép Implant vào xương hàm có gây đau không?

Bác sỹ trả lời:

Cấy ghép Implant được chỉ định cho bệnh nhân mất 1 hoặc nhiều răng. Đối với trường hợp mới mất răng, xương hàm còn tốt có thể cấy ghép nhanh chóng. Trường hợp mất răng lâu ngày, xương hàm bị tiêu cần tiến hành ghép xương trước khi cấy ghép Implant.

Khi cấy ghép, bác sỹ sẽ gây tê cục bộ cho phần tiến hành tiểu phẫu cấy ghép nên không gây đau cho bệnh nhân. Ra về bệnh nhân sẽ được bác sỹ hướng dẫn cách vệ sinh vùng tiểu phẫu cũng như hướng dẫn sử dụng một số loại thuốc giảm đau khi cần thiết.

Răng sứ được lắp bên trên implant sau quá trình tích hợp xương vào implant và lúc này không cần tới gây tê, Ra về khách hàng có thể ăn nhai thoải mái tức thì.

Hỏi: Thư bác sỹ: Cấy ghép Implant có áp dụng cho răng cửa được không?

Cấy ghép Implant có thể trồng(cấy ghép) ở bất kỳ vị trí răng mất nào, ngay cả khi đó là răng cửa.Tuy nhiên răng cửa là vùng thẩm mỹ cao, kỹ thuật cấy ghép sẽ phức tạp và cần tới sự tỉ mỉ hơn của bác sỹ so với cấy ghép ở các vị trí khác.

Kết quả cấy ghép Implant răng cửa có thể duy trì lâu dài như răng hàm.

Hỏi: Thưa bác sỹ: Xương được dùng để cấy ghép hỗ trợ xương hàm được làm từ chất liệu gì?

Xương này có thể là xương nhân tạo, xương tự thân hoặc xương động vật đã qua xử lý y tế.

Đối với xương tự thân có thể dùng xương cằm, hậu hàm hoặc xương chậu.

Việc cấy ghép Xương hàm nhằm tạo giá đỡ vững chắc cho trụ ghép Implant. Theo thời gian, những tế bào này sẽ tự cấu trúc và hợp nhất vật liệu ghép xương với xương tự nhiên của cơ thể.

Hỏi: Cấy ghép xương hàm bao lâu thì có thể cấy ghép Implant?

Quá trình hồi phục có thể kéo dài từ  3 – 9 tháng để xương hồi phục hoàn toàn và đủ chắc chắn để cắm implant. Trong suốt thời gian chờ, bạn cần thường xuyên tái khám và chúng tôi sẽ ghi nhận chi tiết tiến trình của bạn.
khung text

Lời khuyên cho khách hàng có nhu cầu cấy ghép Implant

Nha sỹ khuyên khách hàng trước tiên nên có một buổi khám và tư vấn chính thức với nha khoa. Sau khi phân tích, các bác sỹ sẽ chuẩn bị kế hoạch điều trị chi tiết (bao gồm cả chi phí) và phác đồ điều trị.

Nếu bạn không thể trực tiếp đến phòng khám, hãy gửi cho chúng tôi bản phim chụp X-quang răng của bạn và bạn sẽ được tư vấn 1 cách chính xác nhất.

**Tư vấn cùng bác sỹ Hòa**

Hoặc

 

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn