Hàn trám răng thẩm mỹ – Phục hình lại răng sứt, mẻ, triệt tủy

Phương pháp trám răng thẩm mỹ hay hàn răng là phương pháp khá phổ biến hiện nay trong việc khắc phục những khiếm khuyết như răng xấu, răng bị thưa, răng sứt mẻ, răng nhiễm màu, sâu răng, răng sau triệt tủy… nhằm khôi phục lại hình dáng và chức năng của răng.

Một trong các vật liệu trám răng tốt và phổ biến hiện nay chính là Composit với độ bền cao và chi phí hợp lý.

Có những loại trám răng nào?

Căn cứ vào mục đích trám răng mà chia ra thành các loại: trám răng điều trị, trám răng phòng ngừa và trám răng thẩm mỹ.

 Với trám răng điều trị: thường là điều trị trường hợp răng sâu, răng sứt mẻ do tai nạn, chấn thương gây nên.

 Còn khi phủ một lớp men mỏng lên men răng thật ngòng ngừa vi khuẩn sâm lấn gây sâu răng gọi là trám răng phong ngừa.

 Khi mục đích là làm đẹp cải thiện nụ cười cho răng, ta cần thiết kế lớp trám nhiều hơn lên bề mặt men răng tạo hình thể và màu sắc như ý muốn chính là trám răng thẩm mỹ.

Trám răng là một thủ thuật đơn giản trong nha khoa và là phương pháp điều trị, phục hình răng tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Bạn có nên trám răng thẩm mỹ không?

Bạn có nên trám răng thẩm mỹ không?

Phương pháp trám răng khắc phục nhược điểm của răng tốt, đặc biệt với các khuyết điểm như: Răng thưa, răng mẻ, răng sứt, răng không đều, men răng kém, răng sâu,….

Tuy nhiên để biết được bạn có thực sự phù hợp với phương pháp này hay không cần qua quá trình thăm khám trực tiếp của bác sỹ, xác định mức độ hư hại của răng và khả năng tương thích của răng mới có thể đưa ra kết luận chính xác được.

Trong 1 số trường hợp trám răng không bền nên cần tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ thay vì trám răng.

Quy trình trám răng được diễn ra như thế nào?

Quy trình trám răng đạt chuẩn an toàn theo quy định của Bộ y tế

Quy trình trám răng thẩm mỹ tại nha khoa Châu Thành được thực hiện theo đúng chuẩn chuyên gia, chuẩn quy trình kỹ thuật hiện đại, đáp ứng tốt những yêu cầu về thẩm mỹ và kết quả ăn nhai:

>> Bước 1: Thăm khám và tư vấn cho khách hàng

>> Bước 2: Chụp cấu trúc xương răng

>> Bước 3: Tiến hành vệ sinh, kháng khuẩn và xử lý viêm, sâu trước khi trám răng

>> Bước 4: Tiến hành trám răng

Bác sĩ sẽ đưa chất liệu trám răng vào vị trí răng bị khuyết, lấp đầy lỗ hỏng và tạo hình như như răng thật, đồng thời chiếu đèn công nghệ hiện đại để tạo sự đông cứng, vững chắc cho vết hàn trám.

>> Bước 5: Hẹn lịch tái khám và theo dõi kết quả điều trị

Trám răng thẩm mỹ bằng Composit có giá dao động từ 200.000 – 300.000 VNĐ

Trám đắp mặt răng thẩm mỹ bằng Composit có giá 1.000.000 VNĐ/1R

>>>  VIDEO Tham khảo quy trình trám răng cửa vỡ mẻ với composite

Những lưu ý sau khi hàn trám răng thẩm mỹ:

Bạn nên hạn chế tiếp xúc với trà, cà phê, thuốc lá và các chất màu thực phẩm khác vì đây là nguyên nhân khiến cho lớp trám bị nhiễm màu và xấu đi.

Theo lời khuyên của bác sỹ Phạm Duy Quang để giảm thiểu răng bị ố màu, bạn không nên ăn hoặc uống các loại thực phẩm có màu trong 48h đầu tiên sau khi trám răng thẩm mỹ.

Lâu dài nên hình thành và duy trì thói quen chăm sóc răng miệng tốt như đánh răng 2 -3 lần 1 ngày sau ăn, chải răng đúng cách và khám răng định kỳ 6 tháng một lần, như vậy trám răng thẩm mỹ sẽ bền đẹp theo thời gian.

Bạn nên trám răng ở đâu tốt?
Hãy tìm cho mình một nha sỹ chuyên môn tốt, được đào tạo bài bản, tay nghề khéo léo và có nhiều kinh nghiệm trong việc trám răng thẩm mỹ nói chung và trám răng hay hàn răng nói riêng.

Chọn cơ sở răng hàm mặt có cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ trám răng quy chuẩn và chuyên nghiệp. Vật liệu trám phải tốt, rõ nguồn gốc, và đã được kiếm chứng.

Tại Nha Khoa Châu Thành tự hào là một trung tâm nha khoa uy tín với các dịch vụ nha khoa chất lượng cao, quy trình trám răng theo tiêu chuẩn quốc tế được các bác sỹ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm thực hiện thành công trên hàng nghìn bệnh nhân và kết quả đã được kiểm chứng trong nhiều năm liền.

Nha khoa Châu Thành luôn không ngừng đổi mới về công nghệ, tiếp thu những quy trình và kỹ thuật tiên tiến của thế giới vào trong điều trị và phục hình răng. Chính vì vậy mà kết quả luôn đạt chất lượng cao, an toàn và bền đẹp theo thời gian.

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn