Những ai không nên cấy ghép Implant?

Cấy ghép Implant là 1 giải pháp khắc phục tình trạng mất răng tốt nhất. Tuy nhiên, 1 số trường hợp lại được khuyến cáo không nên sử dụng phương pháp này vì có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tỷ lệ thành công của ca cấy ghép.

Những trường hợp không nên cấy ghép Implant

Những trường hợp không nên cấy ghép Implant

1. Trường hợp khách hàng dưới 18 tuổi

Ngày càng có nhiều trường hợp mất răng sớm, tuy nhiên dưới 18 tuổi thì không nên cấy ghép Implant vì xương hàm lúc này vẫn đang phát triển, việc cắm ghép Implant có thể gây ảnh hưởng tới khung xương hàm của khách hàng.

2. Phụ nữ đang mang thai

Phụ nữ mang thai không nên cấy ghép Implant

Phụ nữ đang minh thai ở bất kỳ giai đoạn nào cũng không nên tiến hành cấy ghép Implant vì có thể phải dùng đến thuốc, ảnh hưởng tới tâm lý. Đặc biệt, phụ nữ mang thai dễ mắc các bệnh về viêm nha.

Khách hàng có nhu cầu làm có thể đợi sau khi sinh em bé tối thiểu 3 tháng.

3. Người mắc các bệnh mãn tính

Bệnh nhân tiểu đường không được kiểm soát tốt thì cũng không nên phẫu thuật implant vì khả năng làm lành vết thương chậm và dễ bị nhiễm trùng. Nếu người bệnh uống thuốc đầy đủ, kiểm soát tốt mức đường huyết thì vẫn có thể ghép răng implant. Trường hợp này cần thăm khám trực tiếp bác sỹ để có thể đưa ra giải pháp phù hợp và an toàn.

Người mắc bệnh bạch cầu, cường cận giáp (hoạt động bất thường của tuyến cận giáp), người đang hóa trị hoặc xạ trị ung thư, suy thận, suy giảm hệ thống miễn dịch hay có van tim nhân tạo cũng làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị implant.

4. Bệnh nhân bị rối loạn tâm thần

Người mắc các bệnh về rồi loạn tâm thần cần cân nhắc trước khi trồng răng Implant

Bệnh nhân rối loạn tâm thần đang phải điều trị hoặc người trải qua căng thẳng cảm xúc nghiêm trọng không nên cấy ghép răng implant.

Nguyên nhân do tinh thần của họ đã bị căng thẳng và liệu pháp cấy ghép Implant nha khoa có thể khiến họ căng thẳng thêm và không thể chịu đựng được. Vì thế, người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định làm dịch vụ.

5. Người nghiện thuốc nặng

Thoạt nghe có vẻ mơ hồ nhưng thức tế đã chứng mình điều này.

Tỷ lệ phẫu thuật implant thất bại ở những người nghiện thuốc cao hơn so với người không hút thuốc. Thuốc lá ngăn cản sự lành thương của xương ghép, giảm độ rắn chắc của xương cũng như dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc tiêu xương. Do đó, bác sĩ đều khuyên bệnh nhân bỏ thuốc 2 – 4 tuần trước khi cắm ghép và 4-6 tuần sau cắm ghép implant.

6. Bệnh nhân mắc các bệnh về xương khớp

Bệnh nhân mắc các bênh lý về xương khớp cần hỏi ý kiến bác sỹ trước khi trồng răng Implant.

Đối với trường hợp xương không đủ dầy nên trụ implant không thể gắn chặt chẽ với xương hàm để giúp răng implant luôn vững chắc, hoặc với bệnh nhân có mật độ xương thấp hay hay khe răng quá hẹp cũng không thể cấy ghép răng implant.

Sau cấy ghép, bệnh nhân cần chăm sóc răng miệng tốt để giữ cho xương và nướu quanh mô cấy ghép luôn khỏe mạnh. Những người bị viêm khớp nặng hoặc khuyết tật khác ảnh hưởng đến sự vận động của bàn tay, cánh tay cũng không phải là trường hợp lý tưởng để phẫu thuật implant vì họ gặp khó khăn khi vệ sinh răng miệng nên ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép

BẠN KHÔNG BIẾT MÌNH CÓ THỂ CẮM GHÉP IMPLANT KHÔNG.

TƯ VẤN CÙNG BÁC SỸ NGAY

Hoặc

Nguồn: https://nhakhoachauthanh.com

 

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn