Bọc răng sứ loại nào là tốt nhất

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất là nỗi băn khoăn của hầu như tất cả mọi người có nhu cầu làm răng sứ. Vậy bọc răng sứ loại nào tốt nhất? tiêu chí nào để đánh giá một loại răng sứ là tốt và có phải cứ một loại răng sứ tốt với người này sẽ tốt với người kia? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Bọc răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa Châu Thành

Nhu cầu thẩm mỹ, để mình trở nên xinh đẹp hơn là một nhu cầu chính đáng và thiết thực của con người, ngày nay, mọi chuẩn mực của một bọc răng sứ tốt nhất sẽ chả là gì nếu nó không “đẹp”. Răng kim loại quý là một loại răng giả hoàn hảo về vấn đề cơ học và sinh học, với độ cứng và kháng mòn giống như răng thật, tính tương hợp sinh học hoàn hảo nhưng ngày nay đã không còn được sử dụng đơn giản vì chúng không “đẹp”

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất khi loại răng sứ đó hội tụ đủ những yếu tố trên: có độ cứng tương ứng răng thật, có tính tương hợp sinh học tốt, không gây viêm nhiễm và có các thông số thẩm mỹ trùng với răng thật, hiện nay chưa có một loại răng sứ nào đạt được hoàn hảo các thông số trên.

Răng sứ tốt nhất, hội tụ tương đối đầy đủ các yếu tốt trên chính là răng sứ không kim loại cao cấp zirconia, tuy nhiên loại này cũng có nhược điểm là loại có độ cứng cao hơn răng thật. Răng sứ cao cấp zirconia có những loại phổ biến sau:

1. Răng sứ kim loại thường

– Ưu điểm: là răng sứ có phần sườn được đúc từ các hợp chất kim loại (Ni-Cr hoặc Co-Cr) và được phủ bên ngoài một lớp sứ ceramco3. Loại răng sứ này có khả năng chịu được lực tốt, màu sắc cũng tương đối giống với răng thật. Ít gây dị ứng, chi phí tiết kiệm.Kết quả hình ảnh cho bọc răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường

– Nhược điểm: Thời gian sử dụng ngắn, chỉ sau vài năm lớp kim loại sẽ bị oxi hóa khiến răng bị đổi màu.

2. Răng sứ Titan

Ưu điểm:

– Răng sứ Titan duy trì độ chịu lực cao.
– Việc lên răng sứ Titan không quá đỗi khó khăn, dễ thực hiện,thao tác không cần công nghệ kỹ thuật máy móc phức tạp.
– Không phải mài đi nhiều mô răng.
– Phù hợp với những bệnh nhân tiền sử dị ứng với kim loại và thích hợp cho răng với buồng tủy lớn.
– Chi phí hợp lý so với răng toàn sứ không quá caoKết quả hình ảnh cho bọc răng sứ titan nha khoa châu thành

Bọc Răng sứ titan

– Nhược điểm: Răng sứ Titan có màu sắc thân răng không tự nhiên được như răng toàn sứ hay độ bóng của răng sứ titan không bằng răng toàn sứ.

3. Răng sứ kim loại quý

– Ưu điểm:  Loại răng sứ được thiết kế 2 phần với phần sườn được làm từ một loại kim loại quý hoặc một hỗn hợp kim loại quý như vàng, bạc, platin hay palladium…và phần vỏ được phủ bằng những lớp sứ mỏng chồng lên nhau tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Độ bền cao, cổ răng không bị xám sau nhiều năm sử dụng, màu sắc tự nhiên hơn so với răng sứ kim loại thường, dễ tương thích với răng và nướu.

Kết quả hình ảnh cho bọc răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý

– Nhược điểm: Do sử dụng những kim loại quý hiếm và yêu cầu kỹ thuật thực hiện cao cấp nên chi phí cao hơn so với răng sứ titan và kim loại thường.

4. Răng toàn sứ

– Ưu điểm: Màu sắc răng đẹp tự nhiên, không bị đổi màu, không gây dị ứng. Răng toàn sứ cũng có độ bền và độ chịu lực rất tốt.

– Nhược điểm: Chi phí cao.

Nha khoa Châu Thành có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa nói chung và răng sứ nói riêng sẽ giúp bạn lựa chọn boc rang su tham my loai nao tot nhat. Tại Nha khoa  Châu Thành có đội ngũ bác sĩ từng đi du học nhiều năm tại các nước có ngành y học tiên tiến trên thế giới, công tác nhiều năm tại Viện Răng Hàm Mặt và đã thực hiện thành công hàng ngàn ca bọc răng sứ. Khi đến Nha khoa  Châu Thành các bạn sẽ nhận thấy tính chuyên nghiệp, sự ân cần của đội ngũ bác sĩ nha khoa chúng tôi.

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn