Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào đẹp nhất

Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào đẹp nhất và tốt nhất hiện nay? là câu hỏi mà nhiều người quan tâm, bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ đang được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn, bởi vì tính thẩm mỹ cao và khả năng phục hồi chức năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại răng sứ với chất liệu, giá tiền và xuất xứ khác nhau để bệnh nhân lựa chọn.

Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào đẹp nhất

Chụp răng sứ thẩm mỹ áp dụng cho trường hợp nào?

Phương pháp chụp răng sứ được phục hình bằng cách gắn cố định mão sứ vào trụ răng thật để phục hình cho răng hư tổn và tăng khả năng ăn nhai, thẩm mỹ. Vì thế, làm răng sứ thẩm mỹ thường phát huy hiệu quả khi được chỉ định thực hiện cho những trường hợp sau:

– Răng bị vỡ mẻ lớn cần được phục hình lại để đảm bảo ăn nhai và bảo vệ ngà răng.

– Răng thưa, răng ngắn, răng mọc lệch lạc, răng hô móm nhẹ.

– Phục hình cho các răng bị mắc các bệnh lý như sâu răng nặng, viêm tủy, miếng vỡ quá lớn, hàn trám răng không có hiệu quả.

– Răng bị ố vàng, xỉn màu do nhiễm kháng sinh mà không thể tẩy trắng.

ảnh trước và sau khi bọc răng sứ tại nha khoa Châu Thành

Các chất liệu sử dụng làm chụp răng sứ thẩm mỹ

Giữa răng sứ không kim loại và kim loại thì nên Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào đẹp ? Muốn xác định được điều này cần đi sâu vào đặc trưng của từng loại răng sứ.

∗ Chụp răng sứ kim loại

Thành phần của mão răng sứ này hoàn toàn bằng kim loại. Các kim loại cao cấp được sử dụng để đúc mão răng thường là titan, vàng, hoặc một số loại hợp kim nha khoa.

– Ưu điểm: Do là kim loại nên mão răng có độ bền cao, chắc chắn, chịu được áp lực lớn, không bị ăn nhai mạnh mà không bị bong bật. Sau khi chụp răng sứ lên răng thật không gây đen cổ răng hay gây kích ứng. Thời gian sử dụng mão răng kim loại lâu nhất trong tất cả các chất liệu.

– Nhược điểm: Không thẩm mỹ do mão răng có màu vàng hoặc bạc nên thường được sử dụng bọc cho các răng chịu áp lực lớn như răng hàm không yêu cầu cao về thẩm mỹ. Giá mão răng kim loại khá cao.

Răng sứ kim loại quý

∗ Chụp răng sứ không kim loại

Chụp răng sứ thẩm mỹ bằng mão răng toàn sứ còn gọi bọc răng sứ không kim loại là phương pháp làm răng sứ có tính thẩm mỹ cao, hạn chế được các nhược điểm so với các phương pháp khác. Răng toàn sứ có phần khung sườn và lớp phủ bên ngoài hoàn toàn bằng chất liệu sứ nha khoa.

– Ưu điểm: Hiệu quả thẩm mỹ sau khi làm răng sứ rất cao. Chất liệu sứ lành tính, không gây kích ứng và rất an toàn. Độ bền của sứ cao, chịu được lực nhai mạnh và khả năng chống mài mòn như răng thật. Thời gian hoàn thành phục hình răng nhanh chóng chỉ khoảng 10-15 phút một răng.

– Nhược điểm: Giá chụp răng sứ bằng mão răng toàn sứ cao hơn so với các loại khác

Chụp răng sứ thẩm mỹ không kim loại

Có thể nói, trong tất cả các mão răng sứ thì tiến hành chụp răng sứ bằng mão răng toàn sứ được đánh giá là hiệu quả và thẩm mỹ nhất hiện này. Với những ưu điểm hơn hẳn Làm răng sứ thẩm mỹ  được rất nhiều bệnh nhân và bác sỹ lựa chọn để phục hình cho răng trở nên bền chắc và đẹp hơn.

Với những chia sẽ về thông tin Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào đẹp nhất , chúng tôi mong rằng bạn đã có thêm những kinh nghiệm về việc lựa chọn loại răng sứ phù hợp. Bên cạnh đó, bạn có thể biết thêm cách chăm sóc răng sứ như thế nào để răng sứ có tuổi thọ lâu dài giúp bạn có hàm răng đẹp và khỏe mạnh. Mọi vấn đề về răng miệng để được giải đáp một cách cụ thể bạn vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp nha khoa chúng tôi để được bác sĩ khám và tư vấn chi tiết.

Nha Khoa Châu Thành
Địa Chỉ: 36 Hàm Long – Q. Hoàn Kiếm – Hà Nội – Việt Nam.
Tel: 04 3944 9901
Hotline: 090 497 3236

 

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn