Tìm hiểu chứng thiểu sản men răng, khái niệm và phương pháp chữa trị

Thiểu sản men răng là một bệnh lý diễn ra khá phổ biến ở mọi lứa tuổi. Thiểu sản men răng khiến bề mặt răng bị nhám, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai. Cùng tìm hiểu thiểu sản men răng là gì và cách điều trị thiểu sản men răng như thế nào cho đúng qua bài viết dưới đây.

thiểu sản men răng 1

Thiểu sản men răng là gì?

Thiểu men răng là gì?

Thiểu sản men răng là tình trạng rối loạn các yếu tố cấu thành nên men răng chủ yếu gồm canxi và Florua ngay từ lúc mới sinh ra.

Một số triệu chứng cơ bản của thiểu sản men răng là làm cho màu sắc răng thay đổi theo thời gian, càng lớn tuổi thì răng càng bị xỉn màu nặng và thường xuất hiện những cơn đau ê buốt khi bị kích thích bởi thực phẩm. Hoặc một số quá trình điều trị răng miệng như lấy cao răng và tẩy trắng răng cũng gây ra những ê buốt khó chịu cho răng miệng.

Nhìn bằng mắt thường có thể thấy màu men răng không đều, sờ tay sẽ thấy gợn, các đốm vàng xuất hiện nhiều.

Người bị thiểu sản men răng dễ bị sâu răng, nha chu, tụt nướu lợi và răng đứt gãy nửa chừng.

Điều trị thiểu sản men răng như thế nào cho đúng.

Tình trạng thiểu sản men răng phổ biến nhưng thường được phát hiện muộn do người dân chưa có thói quen đi kiểm tra nha định kỳ.

» Thiểu sản men răng ở trẻ nhỏ có thể khắc phục tạm thời bằng cách sử dụng kem đánh răng chứa Florua, nước súc miệng hàng ngày để bổ sung lượng Florua và canxi bị thiếu hụt

Thiểu sản men răng là gì 2

Sử dụng kem đánh răng và nước xúc miệng mỗi ngày để bổ sung Florua bị thiếu hụt

Tùy vào mức độ thiếu hụt, nha sỹ sẽ chỉ đinh phác đồ phù hợp cho từng bệnh nhân. Đó có thể là sự bổ sung từ bên trong, hoặc có thể là biện pháp bảo vệ bề mặt răng từ bên ngoài.

» Với sự phát triển của kỹ thuật trong nha khoa, bệnh nhân bị thiểu sản men răng có thể tham khảo 2 phương pháp đắp mặt Composit hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ. Nhằm hạn chế được tình trạng bệnh nặng hơn cũng như để giảm những nguy cơ tiềm ẩn không tốt tới sức khỏe răng miệng bạn.

Bọc răng sứ là sử dụng mão răng làm bằng sứ bọc bên ngoài răng thật của bệnh nhân để khôi phục tính thẩm mỹ cho hàm răng, lấy lại sự tự tin khi cười. Đặc biệt, răng sứ có tuổi cao, có thể tồn tại lâu dài nếu bệnh nhân biết chăm sóc và bảo vệ đúng như nha sỹ hướng dẫn.

Bọc răng sứ là giải pháp chữa thiểu sản men răng cho kết quả cao

Bọc răng sứ là giải pháp chữa thiểu sản men răng cho kết quả cao

Khả năng ăn nhai của răng sứ gần như răng thật, chấm dứt tình trạng ăn nhai đau nhức, ê buốt, giảm thiếu tình trạng vỡ răng, răng sứt mẻ.

Tại nha khoa Châu Thành sử dụng công nghệ chế tác răng 3D CAM/CAD – công nghệ chế tác răng hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay cho ra những chiếc răng sứ có độ sai số không tới 0,002mm. Hàm răng sứ mới của bạn sẽ trăng đều màu, tự nhiên và bền đẹp cùng thời gian.

Nha khoa cam kết sử dụng xườn sứ chính hãng, bảo hành 20 năm. Đội ngũ bác sỹ có > 15 năm kinh nghiệm sẽ mang lại kết quả ngoài sức mong đợi của bạn.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC BÁC SỸ TƯ VẤN TRỰC TIẾP VÀ KHÁM RĂNG MIỄN PHÍ

Hoặc

 

 

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn