Những thắc mắc thường gặp khi làm răng sứ

Để cải thiện màu răng và chỉnh sửa những khuyết điểm răng xấu, răng lệch lạc rất nhiều khách hàng đã lựa chọn giải pháp bọc răng sứ. Tuy nhiên, đây là 1 dịch vụ thẩm mỹ còn mới nên nhiều khách hàng vẫn tỏ ra lo ngại nhiều vấn đề. Tất cả những băn khoăn ấy sẽ được giải đáp trong những chia sẻ dưới đây.

Những thắc mắc thường gặp khi làm răng sứ

1. Làm răng sứ có đau không?

Đối với những răng đã lấy tuỷ, cần làm răng sứ để bảo vệ thì làm răng sứ không đau.

Đối với những răng còn tuỷ, khi làm răng sứ giai đoạn đầu (khoảng 2 – 3 ngày) sẽ hơi ê, cảm giác này sẽ thuyên giảm dần và hết hẳn sau khoảng 1 tuần.

2. Bọc răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt hiện nay?

Các dòng sứ hiện có đã qua 1 thời gian nghiên cứu và kiểm chứng thực nghiệm mới được đưa vào ứng dụng thực tế. Vì vậy mà có thể nói là dòng sứ nào cũng tốt.

Tuy nhiên, tùy theo cơ địa của mỗi người, yêu cầu thẩm mỹ, khả năng tài chính…, nha sĩ sẽ tinh tế giúp bạn chọn lựa mão răng thích hợp cho bạn.

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng sứ khác nhau để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

3. Có cần phải lấy tủy khi làm răng sứ không?

Kết quả khách hàng bọc răng sứ Nacera tại nha khoa (*)

Tuỷ răng có nhiệm vụ nuôi răng và giúp răng có tính đàn hồi, dẻo dai hơn dưới tác dụng của lực nhai. Vì vậy nếu không thật sự cần thiết thì không nên lấy tuỷ khi làm răng sứ

Thông thường, đối với những răng còn tủy, khi làm răng sứ không cần phải lấy tuỷ, chỉ lấy tuỷ trong một số trường hợp đặc biệt như răng có hình dạng bất thường, mọc lệch, răng quá nhỏ, răng bị sâu, viêm tủy răng,…

4. Khi nào nên làm răng sứ?

Răng chết tủy: răng sứ giúp bảo vệ răng chết tuỷ không bị nứt gãy, vì những răng không được tủy nuôi sẽ mất đi sự đàn hồi trở nên giòn và dễ gãy hơn những răng sống.

Răng bị nhiễm màu kháng sinh, răng ố vàng, xỉn màu không thể áp dụng giải pháp khác; răng bị khấp khểnh, hô, móm, chồng chéo, lệch lạc nhẹ nhưng không muốn chỉnh nha đều có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ.

5. Vệ sinh răng miệng sau khi làm răng sứ như thế nào để bảo vệ răng sứ?

Sau khi bọc răng sứ cần vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để tăng thời gian sử dụng

Vẫn phải tuân thủ quá trình vệ sinh răng miệng như với răng thật. Khách hàng không nên có suy nghĩ rằng răng sứ là răng giả dẫn đến những quan điểm sai lầm trong việc chăm sóc răng miệng.

Sau khi làm răng sứ khách hàng cũng nên khám định kỳ và cạo vôi răng mỗi 6 tháng/ lần theo lời khuyên của nha sỹ. Ngoài ra, đánh răng đúng cách, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để răng luôn chắc khỏe.

6. Răng sứ có tồn tại vĩnh viễn không?

Hầu hết các dòng sứ hiện có trên thị trường đều được bảo hành chính hãng 3 – 5 năm, một số dòng toàn sứ được bảo hành chính hãng 7 – 10 năm.

Đây là cam kết bảo hành của nhà sản suất về màu sứ và chất lượng sứ. Trên thực tế bọc răng sứ có thể duy trì 10 – 20 – 30 năm tùy vào cách chăm sóc răng miệng của khách hàng sau khi bọc sứ và 1 phần yếu tố cơ địa.

Đặc biệt, nha khoa Châu Thành có triển khai chương trình bảo hành trách nhiệm cho khách hàng trong vòng 10 năm.

Nha khoa Châu Thành là một trong những nha khoa đi đầu trong việc cam kết bảo hành trách nhiệm cho các dòng sứ thực hiện.

Xem thêm bảng giá dịch vụ bọc răng sứ của nha khoa Châu Thành Tại đây

CHIA SẺ THÊM BĂN KHOĂN CỦA BẠN VỀ DỊCH VỤ BỌC RĂNG SỨ VỚI BÁC SỸ

Hoặc

Nguồn: https://nhakhoachauthanh.com

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn