Quy trình niềng răng, các bước niềng răng ai cũng phải trải qua.

Quy trình niềng răng cần khá nhiều thời gian và khách hàng cần phối hợp chặt chẽ với bác sỹ, tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của bác sỹ đề ra. Thời gian niềng răng có thể vài tháng kéo dài tới vài năm tùy vào tình trạng răng của mỗi người.

Quy trình niềng răng chuẩn tại nha khoa Châu Thành

Các bước niềng răng cơ bản của các khách hàng là giống nhau bao gồm:

Bước 1: Thăm khám trực tiếp, kiểm tra, nhận định mức độ khiếm khuyết của răng, chụp phim

Nha khoa Châu Thành có đầy đủ các trang thiết bị, máy chụp phim tại chỗ, phần mềm phân tích, xử lý tình trạng răng của khách hàng để đưa ra phương hướng khắc phục phù hợp, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Bác sỹ sẽ tư vấn cho khách hàng từng loại mắc cài với mức chi phí kèm theo. Sự hợp tác, tuân thủ các hướng dẫn của chuyên gia nha khoa là vô cùng cần thiết.

Bước 2: Lập kế hoạch chi tiết các liệu trình chỉnh nha

Kế hoạch sẽ bao gồm thời gian niềng răng, lịch hẹn tái khám, chỉnh dây chun, mắc cài. Thông thường các lịch hẹn sẽ cách nhau 3 – 4 tuần.

Bước 3: Làm sạch và lấy vôi răng

Làm sạch răng trước khi lắp mắc cài giúp mắc cài vững chắc hơn

Đây là bước cơ bản để làm sạch răng miệng, loại bỏ các chất tồn đọng trên răng, tránh nguy cơ gây ra bất kỳ vấn đề nào của răng miệng. Vì quá trình niềng răng việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn hơn.

Ngoài ra tất cả các trường hợp có tổn thương về răng như răng sâu, răng vỡ,..phải được xử lý xong để răng miệng ở tình trạng khỏe nhất.

Bước 4: Lắp mắc cài

Là việc gắn các dụng cụ niềng răng như mắc cài; dây cung…lên răng và bắt đầu một quá trình dài và bạn sẽ bắt đầu làm quen với việc mang theo “1 số vật lạ” trong miệng của mình.

Bước 5: Đeo mắc cài và tái khám

Quy trình niềng răng 3

Bác sỹ tỉ mỉ gắn từng mắc cài cho khách hàng

Sau khi lắp mắc cài việc tái khám sẽ được thực hiện định kỳ, độ dài của mỗi kỳ tùy theo tình trạng của từng ca, và giai đoạn của quá trình niềng răng. Thường thì càng các giai đoạn sau thì định kỳ tái khám sẽ dài hơn, kỳ tái khám có thể là 7 ngày; 2 tuần hay 1 tháng,..

Trong mỗi lần tái khám mắc cài, dây cung sẽ được điều chỉnh…hay đối với trường hợp niềng răng Invisalign là thay bộ chỉnh hàm; việc chụp hình ảnh cũng được thực hiện để đánh giá mức độ tiến triển và để cho người niềng răng thấy và so sánh được kết quả chỉnh nha so với ban đầu.

Bước 6: Tháo mắc cài

Quy trình niềng răng 4

Hình ảnh khách hàng thực hiện niềng răng thành công(*)

Sau khi tháo mắc cài, quá trình niềng răng vẫn chưa kết thúc. Có nghĩa là răng hàm có đẹp, và khỏe hay không phụ thuộc vào rất nhiều việc chúng ta có tuân thủ việc chăm sóc răng sau khi niềng không.

Trong nhiều trường hợp, hàm duy trì được sử dụng sau khi tháo mắc cài để duy trì và giữ đúng vị trí cho răng. Hàm duy trì làm bằng nhựa cứng giữ răng khỏi những di chuyển để tránh tái phát sau khi niềng răng.

Quy trình niềng răng tại nha khoa Châu Thành theo đúng quy chuẩn niềng răng quốc tế, từng bước đều được thực hiện dưới bàn tay của bác sỹ chuyên khoa nhờ vậy mà kết quả luôn nằm ngoài mong đợi của khách hàng.

Tại nha khoa có đầy đủ các loại niềng răng cho khách hàng lựa chọn với những mức ưu đãi hấp dẫn.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA

Hoặc

 

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn