Tất tần tật những loại niềng răng mắc cài hiện có trên thị trường

Chỉnh nha thẩm mỹ không còn là một dịch vụ xa lạ trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn hoang mang hoặc chưa thực sự hiểu rõ về các loại niềng răng được sử dụng trong quá trình chỉnh nha. Điều này dẫn đến những lựa chọn chưa chính xác và mang lại hiệu quả chưa được như mong muốn.

1. Niềng răng mắc cài:

Với niềng răng mắc cài cố định, các mắc cài sẽ được gắn cố định trực tiếp ở bề mặt ngoài của răng. Lực liên kết giữa các dây cung và mắc cài sẽ giúp kéo chỉnh tất cả các răng một cách từ từ, giúp hàm răng trở nên khít, đều đẹp tự nhiên.

 Mắc cài bằng kim loại:

Niềng răng mắc cài kim loại là một phương pháp niềng răng truyền thống giúp bạn cải thiện khuyết điểm của hàm răng như: răng lệch lạc, hô, móm,…Với chi phí rẻ hơn các loại mắc cài khác, quá trình đeo niềng đơn giản nên phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại đang là sự lựa chọn của các bậc phụ huynh dành cho con em mình.

Dòng mắc cài này có độ bền cao, chịu được lực kéo lớn, không dễ bị bung vỡ trong quá trình niềng chỉnh và tăng lực. Chất liệu thường làm bằng vàng, bạc hoặc thép không gỉ an toàn cho sức khỏe của khách hàng, sử dụng dây cung đàn hồi giữ khung. Chính vì vậy lúc mới mang loại mắc cài này, bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu, phải tập luyện để quen dần.

Ưu điểm:

– Chi phí thấp trong số các dòng mắc cài, riêng mắc cài vàng có thể mắc hơn do vật liệu sử dụng.

– Thời gian hàm răng chỉnh đúng vị trí nhanh hơn.

– Dây cài có nhiều màu sắc ưa nhìn cho trẻ em.

Nhược điểm:

– Tính thẩm mỹ thấp hơn so với những loại mắc cài khác.

– Phải tránh những thức ăn có thể dính vào niềng răng như: kẹo dẻo, đồ ăn cứng…

– Kim loại niềng răng có thể gây kích ứng nướu và má. Một số người bị dị ứng kim loại sẽ không sử dụng được mắc cài này.

**Bạn muốn chuyên gia tư vấn quy trình lắp mắc cài kim loại?**

Hoặc


 Mắc cài bằng sứ:

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng răng đang dần thay thế niềng răng bằng kim loại. Mắc cài sứ được gắn trên mặt trước của răng giống như mắc cài kim loại. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ sẽ khó nhìn thấy được khi nhìn từ xa và người khác sẽ khó nhận ra là bạn đang đeo chúng trên răng của mình.

Niềng răng mắc cài sứ được làm bằng hợp kim gốm cùng một vài loại chất liệu vô cơ khác. Dây thun và dây cung môi sẽ được đeo vào từng điểm gắn mắc cài sứ để định hình vị trí răng và tăng lực kéo.

Bộ niềng răng mắc cài sứ có thể bị nhiễm màu  quanh vùng mắc cài. Nhưng khuyết điểm này có thể nhờ bác sỹ làm vệ sinh mỗi lần tái khám được

Ưu điểm:

– Vật liệu làm sứ có độ chịu lực tốt và rất khó để bị phá vỡ.

– Các dây thun có độ đàn hồi cao.

– Tính thẩm mỹ cao do chốt niềng răng bằng sứ trùng với màu răng tự nhiên, một số loại còn có dây thun và dây cung môi có màu trong suốt.

Nhược điểm:

– Chi phí đắt hơn so với niềng răng kim loại.

– Thời gian niềng răng kéo dài hơn.

– Chốt niềng răng lớn hơn một chút so với các loại khác.

– Chân đế xung quanh có thể bị nhiễm màu nếu không được vệ sinh đúng cách.

**Bạn muốn tìm hiểu thêm về giá của các loại mắc cài?**

Hoặc


 Mắc cài tự đóng:

Loại này đang rất được ưa chuộng bởi những ưu điểm và tính năng vượt trội mà chúng mang lại cho người dùng. Mắc cài có một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và giữ dây ở trong mắc cài. Dây sẽ trượt một cách tự do trong rãnh mắc cài. Mắc cài và dây cung được thiết kế tự động khiến khả năng bám dính tốt, giữ chặc dây cung cố định trong rãnh trượt.

Đây chính là bộ phận thay thế cho thun buộc như mắc cài cổ điển. Sự ổn định của mắc cài và dây cung tạo lực kéo đều đặn giúp răng di chuyển đúng hướng và rút ngắn thời gian điều trị hơn so với các loại mắc cài cổ điển khác.

Ưu điểm:

– Giảm lưc ma sát nhờ dây trượt tự do trong rãnh mắc cài giúp bác sĩ có thể điều chỉnh và kiểm soát lực cố định hàm tốt hơn, sử dụng lực nhẹ hơn, dây ít bị biến dạng.

– Thời gian đeo niềng răng ít hơn hẳn những loại khác.

– Không cần đến nha sĩ để chỉnh thường xuyên.

Khuyết điểm:

– Độ dày của mắc cài lớn dễ gây ra khó chịu cho người sử dụng.

– Hệ thống mắc cài đòi hỏi sự tinh vi trong thiết kế và sản xuất.

– Chi phí cao hơn khá nhiều so với các loại mắc cài truyền thống.

– Bác sĩ cần tay nghề kỹ thuật cao mới có thể thực hiện được.

**Đặt lịch tư vấn miễn phí cùng bác sỹ trên 15 năm kinh nghiệm**

Hoặc


 Mắc cài mặt lưỡi (mắc cài mặt trong):

Niềng răng mắc cày mặt lưỡi hay còn gọi là niềng răng mắc cài trong là một cách “Chỉnh răng bí mật”. Cũng giống như mặt ngoài nhưng mắc cài mặt trong chỉ khác là được dán ở mặt trong của răng.

Về cơ bản, niềng răng bằng mắc cài mặt lưỡi hoàn toàn không thể nhìn thấy vì phần mắc cài được gắn ở mặt trong của răng. Ở mặt trong để có thể kiểm soát lực kéo, tăng lực cho mỗi giai đoạn cũng đều cần đến kỹ thuật đặc biệt và thao tác phải chính xác. Vì thế, để đạt được hiệu quả niềng răng mặt trong tốt nhất thì cần được thực hiện bởi bác sỹ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm niềng răng đặc biệt là niềng răng mặt trong.

Ưu điểm:

– Mắc cài mặt lưỡi có giá trị thẫm mỹ cao, người đeo niềng không sợ người khác phát hiện. Đây là cách niềng răng phù hợp với những người có tính chất công việc phải giao tiếp nhiều, đặc biệt là phụ nữ.

Nhược điểm:

– Chi phí của loại niềng này cao hơn những loại khác.

– Sẽ có sự khó chịu cho lưỡi trong những ngày đầu mới gắn niềng.

**Chi phí cho 1 bộ mắc cài mặt trong là bao nhiêu?**

Hoặc

 

2. Niềng răng không mắc cài:

Đây là phương pháp niềng răng chất lượng cao nhất, kỹ thuật điều trị sử dụng các “khay” trong suốt như máng tẩy tháo lắp được để di chuyển răng, giúp điều trị chỉnh nha không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại. Với phương pháp này bạn có nụ cười tự tin suốt thời gian điều trị và bạn cũng sẽ nhận thấy răng đều hơn mỗi ngày.

Thay khuôn 2 tuần một lần và răng sẽ di chuyển từng chút một cho đến có đạt được nụ cười bạn ao ước.

Ưu điểm:

– Niềng răng không mắc cài có thể tháo ra lắp vào rất tiện lợi và thoải mái.

– Rất dễ vệ sinh răng miệng.

– Khi nói chuyện với người đối diện sẽ khó nhận ra bạn đang sử dụng.

– Tính thẩm mỹ là cao nhất.

Nhược điểm:

– Chi phí cao nhất trong các loại hình niềng răng.

– Việc mới mang khay sẽ gây ra ít khó khăn về phát âm, ăn uống.

3. Niềng răng với khí cụ tháo lắp:

Khi nhắc đến niềng răng hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến các mắc cài, dây niềng nhưng ít ai biết về phương pháp niềng răng tháo lắp. Niềng răng tháo lắp không chỉ mang lại hiệu quả cao mà giá thành của nó thấp hơn so vơi các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng với khí cụ tháo lắp thường dùng cho hàm răng hỗn hợp, đặc biệt là răng trẻ em chưa thay hết, vừa có răng sữa, vừa có răng vĩnh viễn.

Thời gian mang khí cụ tháo lắp phụ thuộc vào tình trạng, độ xấu của răng mà bạn có thể mang từ 1 năm rưỡi đến 2 năm.

Ưu điểm:

– Giá thành rẻ.

– Đơn giản, mất ít thời gian cho việc chuẩn bị.

– Tháo lắp, vệ sinh răng miệng cũng như khí cụ một cách đơn giản.

– Có thể thay mới hoặc đổi khí cụ một cách dễ dàng trong khi sử dụng.

Khuyết điểm:

– Khi ăn phải tháo khi cụ ra ngoài.

– Sẽ có cảm giác khó chịu khi lần đầu sử dụng.

Mỗi phương pháp niềng răng đều có ưu khuyết điểm riêng. Để lựa chọn cho mình một phương pháp chữa trị hiệu quả, bạn nên đến các trung tâm nha khoa thăm khám để các bác sĩ sẽ quyết định xem bạn phù hợp với loại hình niềng răng nào.

**Đặt lịch tư vấn các loại mắc cài cùng nha khoa Châu Thành**

Hoặc

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn