Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không ?

Khách hàng hỏi: Mình bị hô, bác sỹ nói niềng chỉ cải thiện được khoảng 40% nhưng mình vẫn chọn niềng vì sợ phẫu thuật. Quá trình 3 năm giờ mình mới đi được 1/6 đoạn đường vậy mà má hóp quá trời, thái dương cũng hóp lại, ai cũng kêu mình xấu hơn trước. Mình rất lo lắng và hoang mang niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Liệu sau khi niềng răng xong mặt mình có trở về như lúc bạn đầu không? Mong bác sỹ tư vấn và giải thích tình trạng này giúp mình. Mình cảm ơn. (Nick Fb: Thẻo Thảo).

Niềng răng có làm biến dạng khuôn mặt không?

Nha khoa trả lời:

Chào bạn Thẻo Thảo. 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình về cho nha khoa.

Có thể nói, niềng răng là một phương pháp chỉnh nha đã quá quen thuộc đặc biệt là với các bạn trẻ. Tuy nhiên, có những biến chứng có thể xảy ra trong quá trình mang niềng răng mà nhiều người vẫn không biết.

Tình trạng hóp má như của bạn là một điển hình.

Vậy liệu niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Niềng răng là quá trình nắn chỉnh, sắp xếp lại toàn bộ hàm răng bị hô móm, răng thưa, răng mọc lộn xộn, lệch lạc bằng các khí cụ niềng răng giúp hàm răng mọc lại đúng vị trí khớp cắn, mang lại cho bạn hàm răng đều và đẹp tự nhiên hơn, tự tin với nụ cười rạng rỡ.

Tình trạng bị hóp má hay hóp thái dương khi mang niềng răng là hoàn toàn có thể xảy ra với tỷ lệ rất nhỏ.

Tình trạng này có thể do 1 trong các nguyên nhân sau:

– Khi dùng lực kéo quá mạnh từ các dây cung tác động lên các khớp hàm, chân răng dễ dẫn tới sụt ổ chân răng làm tiêu ổ răng, tiêu xương chân răng, làm giảm tuổi thọ của răng, khiến răng bị bể thậm chí bị gãy chân răng có thể dẫn tới sau niềng răng mặt bị hóp.

Mô phỏng quá trình tiêu ổ xương răng

– Niềng răng trong giai đoạn đầu khả năng ăn nhai bị giảm sút, dẫn đến sụt cân và hóp má.

– Với các trường hợp thực hiện niềng răng có nhổ răng, nếu bác sĩ điều chỉnh răng không đều thì cũng có thể dẫn tới tiêu xương ổ chân răng và hóp má.

Với trường hợp của bạn, do bạn không chia sẻ cụ thể có phải nhổ răng hay không và nha khoa không trực tiếp niềng răng cho bạn nên không thể đưa ra 1 nguyên nhân cụ thể .

Bạn nên trao đổi lại với bác sỹ đã trực tiếp niềng răng cho bạn về tình trạng này để tìm ra hướng khắc phục tốt và phù hợp.

Để hạn chế xảy ra tình trạng tương tự như của bạn Thẻo Thảo, nha khoa Châu Thành khuyến cáo khách hàng đang có ý định niềng răng nên tìm hiểu kỹ về quy trình thực hiện.

Đặc biệt, nên lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín, đội ngũ bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm để có đủ khả năng dự đoán trước những vấn đề khách hàng có teher gặp phải từ đó đưa ra hướng chỉnh nha tốt hơn.

Tại nha khoa Châu Thành, quy trình niềng răng do Tiến sỹ Quách Thị Thúy Lan trực tiếp thực hiện, phần mềm chụp phim và phân tích hình ảnh trên máy tính sẽ cho ra chính xác kết quả cùng từng giai đoạn điều trị, đảm bảo hiệu quả ngoài mong đợi cho khách hàng.

Chi phí niềng răng tại nha khoa tùy thuộc nhiều vào loại niềng khách hàng lựa chọn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NIỀNG RĂNG TRỰC TIẾP VỚI BÁC SỸ

KHÁCH HÀNG CÓ THỂ ĐĂNG KÝ THEO FORM BÊN DƯỚI HOẶC GỌI TỚI HOTLINE

Hoặc

 

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn