Hỏi – Đáp cùng bác sỹ: Răng khôn mọc thẳng có nên nhổ không?

Khách hàng hỏi: Chào bác sỹ. Tôi mọc 3 cái răng khôn, 2 chiếc hàm trên và 1 chiếc hàm dưới. Răng tôi mọc thẳng nhưng khi ăn thường bị mắc thức ăn vào đó gây mùi hôi rất khó chịu. Tôi băn khoăn không biết có nên nhổ răng bỏ răng này đi không ạ. Liệu nhổ răng có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không ạ? Mong bác sỹ trả lời sớm. Tôi cảm ơn!

Nha khoa trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng dịch vụ của nha khoa Châu Thành.

Thông thường từ 18 – 25 tuổi là độ tuổi răng khôn mắt đầu phát triển. Cũng có 1 số trường hợp răng khôn có thể mọc muộn hơn. Việc mọc 1 lúc hay mọc vào nhiều thời điểm khác nhau là tùy vào cơ địa của từng người.

Quá trình mọc răng khôn có thể diễn ra từ vài tháng – vài năm, kèm theo đó có thể là những cơn đau nhức khiến việc ăn nhai của bạn bị ảnh hưởng.

RĂNG KHÔN MỌC THẲNG CÓ NÊN NHỔ RĂNG KHÔNG?

Những ảnh hưởng của răng khôn tới sức khỏe

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, mọc ở vị trí trong cùng của 2 hàm, răng này hoàn toàn không có chức năng ăn nhai. Đặc biệt răng khôn rất dễ mọc lệch, mọc nghịch, mọc đâm xiên vào phần chân răng số 7 chính vì vậy mà các bác sỹ luôn khuyên khách hàng của mình nên tiến hành nhổ bỏ răng khôn càng sớm càng tốt.

Đối với trường hợp của bạn, tuy răng khôn mọc thẳng nhưng thức ăn lại thường xuyên bị dắt vào khu vực này gây mùi khó chịu thì bạn cũng nên tiến hành nhổ răng khôn nhé và nên nhổ bỏ cả 3 chiếc.

Để tránh tình trạng 1 thời gian sau vi khuẩn phát triển và tạo thành sâu răng ảnh hưởng đến cả những chiếc răng bên cạnh.

NHỔ RĂNG KHÔN CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI SỨC KHỎE KHÔNG?

Sau khi nhổ răng khôn cần chú ý vệ sinh răng miệng để không xảy ra tình trạng viêm nướu lợi

Nhổ răng khôn hoàn toàn không gây hại tới sức khỏe của bạn. Nhất là hiện nay có phương pháp nhổ răng khôn bằng máy siêu âm không đau, rút ngắn tối đa thời gian nhổ răng, vết nhổ mau lành, hạn chế mất máu và đau sau khi nhổ.

Chi phí nhổ răng khôn bằng máy siêu âm không đau có giá khoảng 3.000.000 – 5.000.000 triệu/ răng.

Khách hàng sau khi nhổ răng có thể ra về ngay và sinh hoạt bình thường. Đây cũng chính là ưu điểm vượt trội của phương pháp nhổ răng khôn không đau so với phương pháp nhổ răng truyền thống.

Năng lượng từ máy siêu âm làm giãn nướu lợi tại vùng chân răng nhờ đó mà răng được lấy ra nhẹ nhàng, hầu như không cần cắt rạch.

Sau khi nhổ răng bạn có thể ăn thức ăn chế biến mềm 2 – 3 ngày để đảm bảo phần nướu lợi được lành sớm nhất. Bên cạnh đó ,hàng ngày cũng cần sức miệng với nước muối sinh lý để kháng khuẩn và bảo vệ nướu lợi tốt nhất.

ĐĂNG KÝ HOẶC GỌI NGAY TỚI SỐ HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC BÁC SỸ TƯ VẤN

Hoặc

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn