Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Tới tuổi trưởng thành răng khôn sẽ bắt đầu mọc. Với nhiều người, răng khôn có hiện tượng mọc lệch ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, khiến nguy cơ sâu răng dễ xảy ra. Thông thường răng khôn mọc lệch ở cả hai hàm trên và dưới nên nhiều người lo lắng nhổ răng khôn có ảnh hưởng sức khỏe không?

VÌ SAO NÊN NHỔ RĂNG KHÔN?

» Vị trí của răng khôn mọc là phía trong cùng của bốn góc hàm trên và dưới.

» Thông thường từ tuổi 17 – 25 là bắt đầu mọc răng khôn. Lúc này thì hàm răng của con người đã mọc đủ 28 răng ở đều hai hàm nên khi răng khôn mọc cần thêm 4 vị trí nữa.

Tuy nhiên, xương hàm lúc này đã phát triển hoàn thiện nên các răng cũng đã ổn định, vì vậy răng khôn mọc lên thường xảy ra hiện tượng lệch lạc. Chính vì vậy, khi răng khôn mọc thường gây cảm giác sốt nhẹ, sưng nướu và đau đớn…

» Nếu sức khỏe của bệnh nhân bình thường, không bị mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp…thì nhổ răng hàm diễn ra hoàn toàn bình thường, không gây nên các biến chứng.

» Nhưng nếu bệnh nhân gặp các vấn đề tim mạch thì việc nhổ răng rất hạn chế, nếu có tiến hành nhổ thì cũng cần thăm khám kỹ lưỡng và cần dùng đến loại thuốc tê đặc biệt không có adrenaline hay epinephrine để không gây kích thích tim.

» Nhổ một răng là lấy răng đó ra khỏi xương hàm, nhổ răng tốt là không để sót chân răng và hạn chế các biến chứng như đau nhức hay chảy máu kéo dài.

» Nhổ răng nếu đảm bảo đúng kỹ thuật thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến dây thần kinh mặt hay mắt như một số bệnh nhân thường hay sợ hãi.

» Trường hợp của bạn nếu như răng hàm vẫn còn sót chân răng sau tai nạn thì nha sỹ sẽ kiểm tra tổng quan sức khỏe và tiến hành nhổ bỏ khá đơn giản.

NHỔ RĂNG KHÔN CÓ ĐAU KHÔNG?

Cảm giác nhổ răng bị đau tùy theo từng bệnh nhân, tùy theo răng nhổ khó hay dễ. Thông thường, trước khi nhổ răng, bác sỹ sẽ gây tê cục bộ nên bệnh nhân chỉ thấy đau nhẹ sau khi nhổ.

Trường hợp răng nhổ khó, thời gian nhổ lâu và dụng cụ nhổ răng làm chấn thương các mô xung quanh nhiều, lúc đó bệnh nhân cần phải dùng thuốc giảm đau sau khi nhổ và nếu có sưng và phù nề phải dùng thêm thuốc kháng sinh và kháng viêm do bác sỹ chỉ định.

Sau khi nhổ rất ít khi chảy máu kéo dài và chậm đông máu, ở bệnh nhân bình thường thời gian chảy máu từ 3 phút đến 6 phút, còn thời gian đông máu từ 9 -12 phút. Bạn nên cắn chặt bông gòn ít nhất 30 phút sau khi nhổ răng để cầm máu.

Để nhổ răng đảm bảo an toàn và hạn chế biến chứng thì ứng dụng máy siêu âm Piezotome mới nhất Hoa Kỳ với cơ chế nhổ răng được thực hiện an toàn sẽ là giải pháp hiệu quả nhất.

Máy nhổ răng không đau nhập khẩu nguyên kiện từ Mỹ

Các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28 – 36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng, giúp cho việc nhổ răng giá rẻ diễn ra an toàn và không đau nhức nhiều như sử dụng các dụng cụ truyền thống.

Công nghệ mới hạn chế xâm lấn, không xâm lấn sâu quá mức xuống nướu, do đó không gây nên bất kỳ tổn thương nào cho nướu hay dây thần kinh.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi nhổ răng khôn tại Châu Thành hạn chế đau tối đa và không có bất kỳ biến chứng nào nhé.

Mọi băn khoăn về nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không hoặc cần đặt lịch tư vấn nhổ răng, bạn Xuân có thể liên hệ với Nha khoa Châu Thành theo thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể cho bạn.

**ĐĂNG KÝ LỊCH NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG ĐAU VỚI BÁC SỸ NGAY**

Hoặc

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn