Chữa tuỷ răng ở đâu tốt nhất

Chua tuy rang o dau tot nhat ? Chữa tủy răng được chỉ định trong những trường hợp nào? Chữa tủy răng là cần thiết vì đây chính là nơi mà răng được nuôi sống, giúp răng có yếu tố sinh lý, chứa nhiều dây thần kinh và một số mô mềm khác. Răng bị hư tủy mà chủ quan không điều trị có thể dẫn đến mất răng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và ăn nhai. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người lo lắng nhất chính là chữa tủy răng có đau không?

Chữa tuỷ răng tại nha khoa Châu Thành

Viêm tủy răng có thể là viêm cấp hoặc viêm mạn. Viêm cấp gây ra những cơn đau dữ dội, viêm mạn có thể đau cơn hoặc đau liên tục, cường độ đau ít hơn viêm cấp.
Đau răng thành từng cơn, vừa đau vừa buốt hoặc chỉ đau mà không buốt. Mỗi cơn đau thường kéo dài 3-30 phút, có thể đau mức độ nhẹ tại chỗ hoặc đau dữ dội lan ra xung quanh và lên đầu, đau có thể giật theo mạch nhịp đập. Cơn đau xuất hiện tự nhiên hoặc sau khi có kích thích hoặc thay đổi áp suất (ví dụ đi máy bay), khi hết cơn đau bệnh nhân lại thấy dễ chịu hoàn toàn. Đau tủy răng là một cấp cứu nha khoa, nhiều trường hợp bệnh nhân đau uống thuốc giảm đau không tác dụng. Khi người bệnh nhai vào răng viêm tủy thì hơi đau, có thể có cảm giác răng lung lay. Nếu không được điều trị thì đau tủy kéo dài tới khi tủy chết, nhiều người bệnh chủ quan cho rằng răng đã tự khỏi mà không biết rằng nhiễm khuẩn sẽ đi ra vùng quanh chóp chân răng. Răng viêm tủy có thể có lỗ sâu, vỡ rạn răng, mòn răng hoặc viêm nha chu.

Vậy Chữa tuỷ răng ở đâu tốt nhất ? Nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mong được sở hữu hàm răng đẹp nhưng lại “rước họa vào thân” khiến họ thiếu lòng tin ở các bác sỹ nha khoa. Đó là chưa kể đến vấn đề vệ sinh các dụng cụ trước khi điều trị răng, có thể dễ dàng lây bệnh khi thực hiện công việc lấy cao răng hay trám răng…

Quy trình điều trị tủy răng

Để điều trị tủy răng bác sĩ sẽ thực hiện rất nhiều công đoạn để có thể mang lại kết quả tốt nhất cho bạn. Quy trình thực hiện tủy răng :

Bước 1 : Trước tiên bác sĩ sẽ mở tủy từ mặt sau của các răng trước, hay mặt nhai của các răng cối nhỏ và răng cối lớn.

Bước 2 : Đặt thuốc diệt tủy răng hoặc thuốc sát trùng ống tủy sau khi đã mở đường vào tủy

Bước 3 : Sau khi lấy hết tủy bệnh, buồng tủy và ống tủy được làm sạch, làm rộng và tạo dạng để chuẩn bị trám bít.

Bước 4 : Hàn lỗ ống tủy, Hàn hoàn thiện mặt nhai răng kết thúc việc điều trị tủy

Bác sỹ  thăm khám tại Nha Khoa  Châu Thành

Ở bước cuối có thể bác sĩ sẽ sử dụng một miếng gutta-percha chèn vào ống tủy và được hàn chặt lại. tuy nhiên nếu phần răng bị phá vỡ quá lớn thì một mão răng thường được đặt lên trên thân răng đã được điều trị tủy để phục hồi lại hình dáng tự nhiên của răng.

Răng Được chữa Tủy Tồn Tại Bao Lâu?

Các răng được chữa tủy và phục hồi có thể theo bạn suốt đời nếu bạn chăm sóc đúng cách. Vì rằng sâu răng vẫn có thể xảy ra trên những răng đã được điều trị tủy, nên vệ sinh răng miệng đúng cách và khám răng định kỳ là rất cần thiết để ngăn ngừa các vấn đề có thể xảy ra.

Vì không còn mô tủy để nuôi sống răng nữa nên răng trở nên dễ vỡ và dễ bị nứt. Quyết định liệu có bọc mão hay trám răng sau khi điều trị tủy hay không là sự cân nhắc quan trọng. Phương pháp tin cậy nhất để xác định xem ca điều trị tủy thành công hay thất bại là so sánh phim tia X trước và sau khi điều trị. So sánh này sẽ cho thấy liệu xương có tiếp tục bị tiêu đi hay đang được tái tạo hay không.

Hãy đến với Trung tâm Nha Khoa Châu Thành để giải đáp những thắc mắc Chua tuy rang o dau tot nhat Hà Nội?

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn