Trẻ mấy tuổi có thể tiến hành trám răng được?

Khách hàng hỏi: Chào các bác sỹ của nha khoa Châu Thành. Cháu nhà em do ăn nhiều kẹo nên bị sún răng, giờ răng vỡ từng mảng 1. Không biết em có thể đưa cháu đi trám răng được không ạ? Trám răng có bị đau không ạ? (Chị Đặng Phương Thảo – HN).

Nha khoa trả lời:

Chào chị Phương Thảo! 

Cảm ơn chị đã quan tâm tới dịch vụ của Nha khoa Châu Thành.

Hiện tượng răng sứt, mẻ, vỡ vụn, sún răng, sâu răng hoặc tai nạn có thể trám răng để khôi phục lại phần đã mất ạ.

Trám răng chỉ tác động vào phần cứng của răng ở bên ngoài nên không gây đau cho cháu.

Phương pháp trám răng có thể áp dụng trên răng trẻ nhỏ để bảo vệ chức năng răng.

Khó khăn nhất trong quá trình trám răng cho trẻ em là trẻ sợ hãi, la khóc nhiều và không thể giữ trẻ ngồi yên.

Vì vậy mà khi đưa trẻ đi trám răng nói riêng và thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ nha khoa khác thì nên có bố và mẹ đi cùng để trẻ yên tâm hơn.khung text

Nhưng thông tin bạn cần biết về trám răng bằng vật liệu composite

Vật liệu được dùng để trám răng phổ biến hiện nay là composite. Bác sỹ sẽ lựa chọn màu tương thích với màu răng thật nhất để tiến hành trám răng cho trẻ.

Răng trám bằng composite sẽ cứng, bền và trông như răng thật.

Quy trình thực hiện trám răng:

Nếu cần thiết bác sĩ sẽ gây tê tại nơi cần trám, sau đó khoan hay mài chỗ bị sâu hoặc dùng đèn laser nha khoa chiếu trực tiếp vào vùng răng cần trám.

Với composite, nha sĩ có thể bảo vệ được răng tự nhiên vì chất liệu này có thể bám vào răng thành những lớp mỏng. Nếu vùng bị sâu răng gần dây thần kinh, nha sĩ sẽ tạo 1 lớp đặc biệt để bảo vệ dây thần kinh cho răng nên răng sau khi trám vẫn có cảm giác như ban đầu.

Bác sỹ sử dụng một loại chất liệu nha khoa đặc biệt được sử dụng để tạo xoang trám và làm nhám bề mặt men răng. Việc này giúp cho chất liệu bám chắc hơn vào răng.

Một loại keo kết dính composite với răng. Loại keo này cũng giống như composite nhưng lỏng hơn. Lớp này sau đó được làm cứng thông qua một loại ánh sáng cực mạnh chuyên biệt trong nha khoa.

Lớp trám composite mỏng để tạo nên hình dạng cho 1 lớp trám hoàn mỹ. Nha sĩ sẽ dùng ánh sáng để làm cứng lớp này trước khi làm đến lớp khác.

Một khi trám xong, nha sĩ sẽ dùng 1 loại giấy đặc biệt, có khớp gấp, điều chỉnh độ cao của lớp trám và cắn chính xác. Sau đó miếng trám sẽ được đánh bóng.

Nguồn: https://nhakhoachauthanh.com

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn