Tìm hiểu bệnh viêm tủy răng

Có lẽ rất nhiều người nghe đến chữa tủy, viêm tủy răng nhưng ít ai tìm hiểu bệnh viêm tủy răng thực sự như thế nào? Tại sao tủy răng lại quan trọng và những nguy hại khi bị viêm tủy răng là gì? Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Những điều bạn còn chưa biết về tủy răng

Tủy trăng rất là quan trọng vì nó chứa nhiều mạch máu và dây thần kinh có nhiệm vụ nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho răng từ bên trong.

Tủy răng được bảo vệ bởi men răng và ngà răng nên không dễ bị viêm, khi lớp ngà và men răng bị tổn thương do vi khuẩn sâm nhập gây sâu răng ăn qua lớp ngà và men răng mới gây viêm tủy răng.

Nguyên nhân nữa có thể gây viêm tủy răng là viêm nha chu phần chóp chân răng gây viêm tủy và hiện tượng áp xe chân răng.

Vì vậy vệ sinh răng miệng đều đặn đúng cách là cách bảo vệ răng cũng như tủy răng tối ưu cho bạn.

Bên cạnh đó, cần loại bỏ ngay các thói quen làm tổn thương răng như mòn răng do chải răng mạnh, bàn chải quá cứng, thường xuyên ăn đồ dai cứng, thói quen thể hiện dùng răng mở nắp chai, dễ dàng làm rạn nứt bề mặt răng.

Biểu hiện viêm tủy răng và cách chữa viêm tủy răng

Dấu hiệu của bệnh viêm tủy thường là những cơn đau thoáng qua vài phút. Khi bạn ăn thức ăn nóng, lạnh, chua, răng bị kích thích sẽ đau hơn nữa.

Khi đến giai đoạn viêm tủy cấp tính thì cơn đau dữ dội hơn, đặc biệt vào ban đêm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Viêm tủy răng nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tủy bị hoại tử, răng bị đổi màu sẫm hơn và việc điều trị sẽ phức tạp hơn nhiều.

Việc điều trị viêm tủy răng có thể đơn giản hoặc rất phức tạp tùy thuộc vào tình trạng viêm và cấu trúc răng, có thể chụp X-quang để biết tình trạng mỗi bệnh nhân.

Phương pháp chữa tủy răng tốt đang được các bác sỹ khuyên dùng là triệt tủy. Loại bỏ hết phần tủy và hàn trám bảo vệ răng khỏi các tác động từ bên ngoài.

Tuy nhiên, răng sau khi triệt tủy sẽ giòn và dễ vỡ khi ăn nhai các thức ăn cứng. Vì vậy ngay khi vừa xuất hiện những cơn đau lạ bạn nên đến nha sỹ kiểm tra để bác sỹ tư vấn phương pháp khắc phục tốt, hạn chế việc phải triệt tủy!

Bạn bắt đầu xuất hiện những cơn đau buốt lạ. Tư vấn ngay với bác sỹ để biết mình có bị viêm tủy răng hay không nhé!

Hoặc

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn