Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ đạt chuẩn Bộ y tế

Một giải pháp làm đẹp an toàn, nhanh chóng đang được mọi lứa tuổi lựa chọn chính là Bọc răng sứ thẩm mỹ. Kết quả bọc răng sứ không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sứ mà còn là tay nghề bác sỹ, quy trình tại mỗi nha khoa và đặc biệt là công nghệ chế tạo răng. Nha khoa Châu Thành với đội ngũ y – bác sỹ có trên 15 năm kinh nghiệm luôn cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ không thể tốt hơn.

Hình ảnh khách hàng bọc răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa Châu Thành (*)

Với răng toàn sứ hay bọc răng sứ thẩm mỹ thì quy trình công nghệ là rất quan trọng, việc sản xuất và thiết kế răng sứ sử dụng vi tính và công nghệ Cad/Cam là bắt buộc với tất cả các phòng nha vì công nghệ đúc sườn kim loại không thể sử dụng trong trường hợp này. Tuy nhiên mỗi phòng nha lựa chọn hệ thống Cad/Cam khác nhau do đó độ chính xác cũng khác nhau.

Tại Nha Khoa Châu Thành quy trình dịch vụ theo tiêu chuẩn công nghệ răng sứ của Châu Âu và Hoa Kỳ tiết kiệm thời gian, an toàn và bền đẹp.

– Lần 1: Thăm khám, chụp phim, mài răng, lấy dấu

– Lần 2: Lắp răng sứ: 15 phút/răng

Quy trình bọc răng sứ lần 1:

Bước 1:

Bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám chụp phim tư vấn, phân tích tỉ mỉ nhược điểm của răng để đưa ra giải pháp bọc răng sứ phù hợp cũng như chỉ định điều trị nếu răng gặp các vấn đề bệnh lý. Thực hiện mô phỏng đường cười, kết quả hình thể răng của khách hàng trên phần mềm kỹ thuật số 3D (nếu khách hàng muốn).

Việc chụp phim đánh giá giải phẫu răng thật là rất quan trọng trước khi tiến hành mài răng nhưng rất nhiều đơn vị bỏ qua và chủ quan dẫn đến mài quá cấu trúc men răng cho phép ảnh hưởng đến chất lượng răng sau này.

Bước 2:

Gây tê và mài cùi răng

Sau khi thực hiện gây tê giảm ê buốt, bác sĩ sẽ sử dụng máy mài răng hiện đại, sắc bén, linh hoạt để tiến hành mài răng làm trụ cho thân răng sứ bên trên. Việc thực hiện mài răng sẽ được hỗ trợ bởi hệ thống đèn chiếu hiện đại, chuyên môn và kỹ thuật của nha sỹ đảm bảo giảm tối đa ê buốt.

Bước 3:

Lấy dấu răng và scan hình ảnh 3D

Bác sĩ lấy dấu răng đã mài cùi và Scan hình ảnh rồi mô phỏng hình thể răng trên phần mềm kỹ thuật số 3D. Trong không gian 3D mô hình răng sứ được tái tạo vô cùng sống động giống như răng thật, cuối cùng chuyển tải tín hiệu vào máy tính để chế tác sản phẩm răng sứ.

Quy trình bọc răng sứ lần 2:

Lắp răng sứ cho khách hàng:

Bác sĩ tiến hành lắp răng sứ, kiểm ra độ kênh cũng như căn chỉnh sao cho phù hợp và chắc chắn nhất. Kiểm trả đường cười, hình thể răng, độ trắng sáng tự nhiên, hoàn tất quá trình lắp răng sứ khách hàng sẽ được hẹn lịch tái khám để kiểm tra tính ổn định của răng sứ.

Lời khuyên của nha sỹ sau bọc răng sứ:

Sau bọc răng sứ 24h không nên ăn các loại thức ăn quá cứng hoặc có va chạm quá mạnh với răng. Việc ăn quá nóng hay quá lạnh hoặc nóng lạnh đột ngột ảnh hưởng đến sự giãn nở của vật liệu có thể ảnh hưởng đến độ bền của răng về lâu dài.

Chăm sóc răng sứ thẩm mỹ như răng thật từ việc chải răng đến dùng chỉ nha khoa, muốn răng bọc sứ chắc bền, bạn cần vệ sinh răng miệng từ 2 -3 lần mỗi ngày, chọn bàn chải mềm và chải răng đúng cách.

Tái khám định kỳ 6 tháng/lần hoặc theo đúng lịch hẹn của nha sỹ để được tư vấn kịp thời.

Trên đây là một quy trình để các bạn tham khảo và thêm kiến thức, ở mỗi phòng nha có thể có sự khác nhau một chút. Cảm ơn các bạn ghé thăm và đọc bài viết, để được tư vấn kỹ và giải đáp tốt hơn các bạn có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi hoặc kết nối với chúng tôi trên trang Fb: https://www.facebook.com/nhakhoachauthanh/

Hoặc

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn