Niềng răng là gì? Niềng răng được thực hiện như thế nào?

Một trong những giải pháp thẩm mỹ răng phổ biến thường áp dụng cho khách hàng dưới 25 tuổi, bảo tồn răng thật, đưa khớp cắn về vị trí chuẩn, chi phí giao động từ 30 – 100 triệu/ liệu trình. Đó chính là giải pháp niềng răng. Vậy niềng răng là gì? Niềng răng được thực hiện như thế nào?

Niềng răng là gì 1

1. Niềng răng là gì? Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng hay chỉnh nha là phương pháp nắn chỉnh răng bằng khí cụ nha khoa giúp điều chỉnh răng hô móm, lệch lạc, răng khấp khểnh, sai khớp cắn, răng thưa. Giúp khách hàng tự tin với hàm răng đều, cân đối với khuôn mặt.

Với sự phát triển của kỹ thuật, ngoài niềng răng mắc cài thì giờ khách hàng có thêm sự lựa chọn niềng răng không mắc cài trong suốt. Hiệu quả chỉnh nha không thay đổi nhưng lại tăng hiệu quả thẩm mỹ lên rất nhiều, khách hàng mang niềng răng sẽ thoải mái hơn trong quá trình giao tiếp.

Niềng răng là gì 2

So sánh sự khác nhau giữa niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài

Với những khách hàng bị nhiễm trùng nặng, răng bị nha chu, bệnh về máu, rối loạn tâm thần thì không nên sử dụng phương pháp này.

Niềng răng chỉ mang lại kết quả thẩm mỹ, không giúp răng chắc khở giống như các phương pháp trị liệu trong nha khoa khác.

2. Niềng răng được thực hiện như thế nào

Niềng răng được thực hiện thế nào vẫn luôn là câu hỏi gợi sự tò mò cho khách hàng.

Phương pháp niềng răng (chỉnh nha) đòi hỏi Bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, có thể dự đoán tương đối chính xác các hướng răng di chuyển qua các giai đoạn niềng răng.

Kỹ thuật niềng răng giúp nắn chỉnh lại các răng và điều chỉnh lại khớp cắn về đúng vị trí của nó trên cung hàm, các mắc cài sẽ được liên kết với nhau bởi dây cung, các dây cung này có nhiệm vụ tạo lực để kéo các răng di chuyển từng chút một mà không làm bệnh nhân cảm thấy đau đớn hay khó chịu.

Niềng răng là gì 3

Dây chun có tác dụng tạo lực kéo các răng về đúng vị trí mà không gây đau cho khách hàng

Trong suốt quá trình niềng răng bệnh nhân cần lưu ý tuân thủ theo các nguyên tắc mà bác sĩ đưa ra để không làm ảnh hưởng đến những dự đoán của bác sĩ cũng như để cho niềng răng mang lại kết quả cao.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng cần lưu ý tới vấn đề vệ sinh răng miệng, nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng và sử dụng nước súc miệng ngày 2 – 3 lần để ngăn ngừa mảng bám, tránh ăn thức ăn cứng hay quá dai vì có thể làm sai lệch vị trí mắc cài.

Hiện nay, trong nha khoa có 3 loại niềng răng cơ bản: niềng răng mắc cài, niềng răng mắc cài tự buộc và niềng răng khay trong. Mỗi loại niềng răng sẽ có những ưu điểm riêng tương ứng với giá thành dịch vụ.

Để được tư vấn cụ thể các loại mắc cài, khách hàng có thể đăng ký Form bên dưới hoặc gọi điện tới số HOTLINE.

Hoặc

 

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn