Những điều cần chú ý khi mang niềng răng

Niềng răng là giải pháp cho hàm răng chồng chéo, xô lệch, khấp khểnh, răng thưa được sắp xếp lại một cách thẳng hàng hơn mà vẫn có thể bảo tồn răng thật. Tuy nhiên, thời gian tiến hành niêng răng khá lâu, từ 1 – 3 năm. Trong quá trình này, khách hàng cần lưu ý nhiều tới thói quen ăn uống và cách vệ sinh niềng răng để đạt được kết quả như mong muốn.

Những điều cần chú ý khi mang niềng răng

 Hạn chế ăn các loại bánh kẹo ngọt và một số thức ăn cứng

Cần tránh ăn đồ ngọt và đồ uống soda. Các loại thức ăn có đường và giàu tinh bột sinh ra axít và bợn răng, do đó có thể gây sâu răng và làm phát triển các bệnh về lợi.

Ðối với các loại thức ăn cứng và bổ dưỡng như cà rốt hoặc táo thì nên cắt ra từng miếng nhỏ trước khi ăn. Các đồ ngọt dính như kẹo caramen có thể làm hư dây thép và nẹp bị tróc ra nên cũng cần hạn chế sử dụng.

Tránh ăn những loại thức ăn dặm giòn và cứng như bắp rang, đậu phộng và kẹo cứng, vì chúng có thể làm đứt niềng răng.

Cũng không nên làm những điều sau: nhai đá, mút ngón tay, thở bằng miệng quá nhiều, cắn môi và lấy lưỡi đẩy răng.

 Chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng và cẩn thận hơn

Những điều mà khách hàng niềng răng cần biết

Khi mang niềng răng, việc giữ vệ sinh răng miệng là quan trọng hơn bao giờ hết.

Niềng răng có các khoảng trống nhỏ là nơi đóng các mảng thức ăn và bợn răng. Sau mỗi bữa ăn, hãy đánh răng kỹ bằng kem đánh răng có chứa chất florua và bàn chải lông mịn.

Súc miệng kỹ và soi răng trong gương để chắc là răng sạch. Nên dành đủ thời gian để xỉa giữa niềng răng và dây thép bằng cách dùng sợi chỉ nha khoa và dây xỏ.

Thực hiện nghiêm túc và đúng hẹn kiểm tra niềng răng, dây chun của bác sỹ vì đây cũng là lúc bác sỹ giúp bẹn vệ sinh răng miệng và các mắc cài.

Trong khi mang niềng răng, nếu không làm sạch răng thường xuyên thì men răng có thể bị ố xung quanh các móc niềng nhỏ hoặc nẹp.

Có thể nói niềng răng là một giải pháp làm đẹp mang lại kết quả cao cho khách hàng mà không cần can thiệp tiểu phẫu hay đại phẫu, kết quả niềng răng được duy trì nhiều năm liền. Bạn đã kiên nhẫn mang niềng 2 – 3, thậm chí là 4 năm thì việc mỗi ngày bỏ ra 10 – 15 phút để thực hiện vệ sinh răng miệng là điều có thể làm được đúng không ạ? Nhất là khi nó cũng ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của quá trình niềng răng của bạn.

 

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn