Các câu hỏi thường gặp khi cấy ghép Implant

Bạn bị mất răng và đang có nhu cầu cấy ghép răng Implant. Nhưng bạn còn nhiều băn khoăn không biết làm răng implant ở đâu tốt nhất ? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để được giải tỏa mọi nghi vấn và vướng mắc nhé!

Dưới đây là các câu hỏi thường gặp khi cấy ghép răng implant thay thế răng đã mất để các bạn có thể tham khảo để giải dáp hay tìm hiểu cho những thắc mắc của mình.

 Răng cấy ghép IMPLANT không được dùng trong những trường hợp nào?

Có bốn trường hợp không được sử dụng răng cấy ghép:

Trẻ em đang lớn: xương chưa phát triển hết

Bệnh nhân có nguy cơ tim mạch

Không có không gian làm răng: khe làm răng quá hẹp hoặc độ cao làm răng không đủ(giống như xây nhà : không có không gian và không có đủ độ rộng của mặt tiền vậy.

Xương không đủ dầy: giống như xây nhà mà đất làm móng không có và chất lượng đất quá tồi (Xương xốp quá).

Những trường hợp cấy ghép răng hàm trên mà quá sát xoang thì làm như thế nào ? Trong trường hợp này xoang qua lớn thì dùng biện pháp nâng xoang, được tính phí nâng xoang riêng.

 Cấy ghép Implant tồn tại được bao lâu?

Kết quả cấy ghép răng Implant tại nha khoa Châu Thành (*)

Về mặt nguyên tắc răng cấy ghép đã tích hợp xương (nghĩa là đã gắn chặt ) thì không bị rơi ra. Răng cấy ghép có thể sử dụng suốt đời.

Răng cấy ghép tồn tại lâu dài như răng thật và cũng giống như răng thật, nhưng muốn răng sử dụng lâu dài quý khách cần chăm sóc, vệ sinh răng miệng kĩ lưỡng và tuân thủ lịch tái khám đều đặn vì răng Implant không sâu răng nhưng vẫn còn nhiều yếu tố làm giảm tuổi thọ của vít : ví dụ như tổ chức mô mềm quanh implant ( nếu bị nhiễm trùng mãn tính thì gây tiêu xương).

 Tuổi nào thì cấy ghép răng được?

Chống chỉ định cho tuổi đang phát triển là một trong những chống chỉ định tuyệt đối. Ngoài ra tuổi tác không phải là vấn đề quan trọng trong Cấy ghép răng.

Bất cứ ai mất răng đều có thể cấy ghép răng được, miễn là xương hàm có đủ kích thước và chất lượng để trụ Implant có thể kết hợp vững chắc.

Đó là quá trình tích hợp xương tốt.Tuổi cao nếu còn khoẻ mạnh thì vẫn có thể cấy ghép răng.Tuổi đang lớn là giai đoạn phát triểncủa xương hàm mặt nên có thể không cấy ghép răng ở giai đoạn này.(Thiếu niên dưới 17 tuổi).

 Những yếu tố nào ảnh hưởng đến thành công của cấy ghép răng?

Giống như xây nhà : muốn có căn nhà đẹp phải có nhiều yếu tố: có đất để xây, có kiến trúc sư giỏi, có chế độ bảo dưỡng chăm sóc ngôi nhà định kì, thường xuyên.

Có 3 yếu tố quan trọng trong sự thành công của cấy ghép răng là:

– Kích thước,chất lượng của xương hàm chỗ mất răng

– Yếu tố kỹ thuật: tức là kỹ năng và kinh nghiệm của ê-kíp Cấy ghép răng : Bác sĩ phẫu thuật, Bác sĩ phục hình.

– Yếu tố trang thiết bị thực hiện cấy ghép răng implant

Yếu tố loại implant được lựa chọn khi cấy vào xương hàm: Có nhiều hãng impalnt như Implant Hà Quốc, Mỹ hay Thụy sỹ

 Chăm sóc răng sau cấy ghép như thế nào?

Chế độ sinh hoạt vệ sinh ,khoa học ảnh hưởng rất lớn đến Răng cấy ghép : chế độ sinh hoạt đánh răng đúng cách,sử dụng chỉ tơ nha khoa, không hút thuốc .v.v.

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn