Bọc răng sứ được bao lâu

Được coi là một trong những phương pháp phục hình cho răng hiệu quả nhất, răng sứ đã chứng tỏ độ bền chắc theo thời gian khi duy trì khả năng ăn nhai như răng thật mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ trong một thời gian dài. Tuy nhiên,  boc rang su tham my o dau tot nhat ha noi  và bọc răng sứ được bao lâu sẽ tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn cũng như là chế độ chăm sóc răng miệng hàng ngày.

Bọc răng sứ được bao lâu?

Răng sứ được chia thành hai loại chính là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Thông thường, răng toàn sứ với những ưu điểm nổi trội có độ bền chắc hơn rất nhiều so với răng sứ kim loại.

Bọc răng sứ thẩm mỹ ở đâu tốt nhất hà nội

Bọc răng sứ thẩm mỹ

1. Bọc răng sứ được bao lâu nếu sử dụng răng sứ kim loại?

Răng sứ kim loại là một trong dòng sứ được sử dụng phổ biến mà tiêu biểu nhất là răng sứ Titan kim loại. Ưu điểm dễ nhận thấy nhất của răng sứ kim loại là có giá rẻ, nhưng thời gian sử dụng trên dưới 10 năm. Sau khoảng 5 – 6 năm sử dụng, có thể xuất hiện viền xám kim loại ở cổ răng và có thể làm nướu răng đổi màu xám nhạt, càng về sau càng sậm làm giảm vẻ thẩm mỹ của phục hình.

Tuy không có độ bền như răng toàn sứ nhưng có thể nói, răng sứ kim loại vẫn đáp ứng được nhu cầu của một bộ phận lớn khách hàng khi có độ lành tính đối với cơ thể và đặc biệt là mức chi phí hợp lý.

Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường có thời gian sử dụng dưới 10 năm

2. Bọc răng sứ được bao lâu nếu sử dụng răng sứ không kim loại

Răng sứ không kim loại là dòng sứ toàn sứ tức là phần sườn và phần mão bọc bên ngoài hoàn toàn được chế tạo bằng khối sứ nguyên chất. Với các phục hình răng sứ cao cấp như toàn sứ E.max, Cercon…thì chi phí phục hình cao hơn, thời gian sử dụng trên dưới 15 năm. Răng có tính thẩm mỹ cao, màu sắc sáng bóng đẹp tự nhiên. Đây là các dòng răng sứ có tuổi thọ lâu dài nhất và bạn có thể yên tâm về những chất liệu răng sứ này.

Răng toàn sứ Cercon
Răng toàn sứ thường có thời gian sử dụng trên dưới 15 năm.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, bọc răng sứ được bao lâu còn tùy thuộc vào việc chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ của bạn. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên vệ sinh, sử dụng chỉ nha khoa và đặc biệt là đến các trung tâm Phong kham rang uy tin nhat o ha noi để thăm khám định kỳ.

Tại Nha Khoa Châu Thành sau khi bọc răng sứ bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng sứ sau khi bọc để đảm bảo được thời gian duy trì tốt nhất đối với mỗi loại răng sứ.

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn