Bạn hỏi – Bác sỹ trả lời: Vì sao cần cấy ghép xương khi trồng răng Implant?

Khách hàng hỏi: “Thưa bác sỹ. Bác sỹ tư vấn giúp tại sao cần ghép xương hàm trước khi tiến hành trồng răng Implant ạ? Bà của em bị mất mấy răng hàm nên muốn đi cấy ghép implant nhưng em nghe nói là muốn trồng implant thì phải thực hiện ghép xương trước. Liệu có đúng như vậy không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Em cảm ơn.” (Hoàng Ngân – Hà Nội).

Bác sỹ trả lời:

Chào bạn Hoàng Ngân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn của bạn với chúng tôi. Về thắc mắc “tại sao cần ghép xương răng” của bạn, Nha khoa Châu Thành xin được giải đáp cụ thể như sau.

Một ca cấy ghép implant thành công cần đảm bảo một số yếu tố nhất định bao gồm trụ răng phải đảm bảo chất lượng tốt, xương hàm phải đảm bảo đủ thế tích để trụ implant có thể tích hợp một cách nhanh chóng. Yếu tố bác sỹ cũng giúp cho ca cấy ghép được thực hiện chuẩn xác mà không xảy ra biến chứng nào.

TẠI SAO CẦN CẤY GHÉP XƯƠNG HÀM TRƯỚC KHI CẤY GHÉP IMPLANT?

Xương hàm không phải là một bộ phận trên cơ thể có tính chất bất biến mà nó hoàn toàn có thể bị tiêu hõm bởi nhiều nguyên nhân. Khi đó, xương hàm không đủ tiêu chuẩn để đáp ứng điều kiện trồng răng Implant.

Như vậy, ghép xương không phải là thao tác bắt buộc phải thực hiện đối với mọi ca trồng răng Implant mà chỉ cần thiết trong một số trường hợp:

✔️ Ghép xương để tăng thể tích xương hàm, đảm bảo cho xương có đủ độ rộng và chiều cao, giúp cho việc tích hợp trụ được diễn ra tốt. Nếu thể tích xương hàm không đủ thì nguy cơ ca cấy ghép implant bị đào thải và thất bại là rất cao.

✔️ Ghép xương là kỹ thuật bù lại phần xương đã bị tiêu biến đi trong trường hợp mất răng lâu ngày, giúp cho khuôn mặt giữ được nét trẻ trung mà không bị già nua. Các răng kế bên răng mất sẽ không xảy ra tình trạng xô lệch vào chỗ răng bị mất, giữ được khuôn hàm đẹp, không bị khấp khểnh.”

Trường hợp người lớn tuổi nếu mất răng lâu ngày thì nguy cơ phải cấy ghép Implant là rất cao. Tuy nhiên, để chắc chắn là bạn nên đưa người thân tới nha khoa để tiến hành chụp phim sau đó bác sỹ mới có thể đưa ra kết luận chính xác nhất được bạn nhé!

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, xin đừng ngại liên hệ với Nha Khoa để được trả lời sớm ạ!

Nha khoa Châu Thành làm việc tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả chủ nhật.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hoặc

Tin nổi bật
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
  Gửi tư vấn
  CHAT NGAY
  090.497.3236 090.497.3236
  chat
  Chào bạn
  Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn