Phương pháp trám răng hay hàn răng là phương pháp khá phổ biến hiện nay trong việc khắc phục những khiếm khuyết như răng xấu, răng bị thưa, răng sứt mẻ, răng nhiễm màu, răng sâu… nhằm khôi phục lại hình dáng và chức năng của răng. Khác với trám lỗ sâu răng với trám răng thẩm mỹ thì phục hình lại về mặt thẩm mỹ hình dáng, mầu sắc của răng mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ là rất quan trọng. Vật liệu dùng trám răng có nhiều loại nhưng phổ biến nhất hiện nay là Composit với độ bền cao.

Trám răng thẩm mỹ

Hình ảnh trước và sau khi trám răng thẩm mỹ

Căn cứ vào mục đích trám răng mà chia ra thành các loại như trám răng điều trị, trám răng phòng ngừa, trám thẩm mỹ.

Với trám răng điều trị thường là điều trị răng sâu, sứt mẻ do chấn thương gây nên. Còn khi phủ một lớp men mỏng lên men răng thật ngòng ngừa vi khuẩn sâm lấn gây sâu răng gọi là trám răng phong ngừa.

Trám răng, hàn răng sâu

Trám răng sâu

Khi mục đích là làm đẹp cải thiện nụ cười cho răng, ta cần thiết kế lớp trám nhiều hơn lên bề mặt men răng tạo hình thể và màu sắc như ý muốn chính là trám thẩm mỹ cho răng.

Trám răng là một thủ thuật đơn giản và là phương pháp điều trị và phục hình răng tiết kiệm chi phí nhất. Tuy nhiên độ bền sẽ không cao bằng phương pháp phục hình răng sứ.

Bạn có nên trám trăng thẩm mỹ?

Bạn nên thăm khám và được tư vấn bới bác sỹ có chuyên môn, các bác sĩ sẽ đánh giá trình trạng hiện tại, mức độ vững chắc của răng hiện tại mà quyết định sẽ trám răng hay không. Nếu không được đánh giá đúng và tay nghề chuyên môn không tốt thì lớp trám răng có thể bong ra. Đây cũng chính là nhược điểm của trám răng so với phục hình bọc răng sứ thẩm mỹ.

Những lưu ý sau khi trám răng thẩm mỹ:

Bạn nên hạn chế tiếp xúc trà, cà phê, khói thuốc lá và các chất màu thực phẩm vì đây là nguyên nhân khiến cho lớp trám bị nhiễm màu và xấu đi.

Theo lời khuyên của nha sỹ để giảm thiểu răng bị ố màu, bạn không nên ăn hoặc uống các loại thực phẩm có màu trong 48h đầu tiên sau khi trám răng thẩm mỹ. Bạn nên hình thành và duy trì thói quen chăm sóc răng miệng tốt như đánh răng 2 -3 lần 1 ngày sau ăn, chải răng đúng cách, và khám răng định kỳ 6 tháng một lần, như vậy trám răng thẩm mỹ sẽ bền đẹp theo thời gian.

Bạn nên trám răng ở đâu?

Hãy tìm cho mình một nha sỹ chuyên môn tốt, được đào tạo bài bản, tay nghề khéo léo và có nhiều kinh nghiệm trong việc trám răng thẩm mỹ nói chung và trám răng hay hàn răng nói riêng.

Chọn cơ sở răng hàm mặt có cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ trám răng quy chuẩn và chuyên nghiệp. Vật liệu trám phải tốt, rõ nguồn gốc, và đã được kiếm chứng.

Quy trình trám răng theo tiêu chuẩn

Quy trình trám răng

Tại Nha Khoa Châu Thành tự hào là một trung tâm uy tín với các dịch vụ nha khoa chất lượng cao, quy trình trám răng theo tiêu chuẩn quốc tế được các bác sỹ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm thực hiện thành công trên hàng nghìn bệnh nhân và kết quả theo dõi nhiều năm qua là rất tốt.

Chúng tôi luôn không ngừng đổi mới về công nghệ, và tiếp thu nhưng quy trình và kỹ thuật tiến tiến của thế giới vào trong điều trị và phục hình răng. Chính vì vậy mà kết quả luôn đạt chất lượng cao, an toàn và bền đẹp.