Không ít người bị những chiếc răng gây ảnh hưởng đến cuộc sống khi chúng mọc không đúng chỗ và không đúng hướng gây đau nhức, chúng cũng ảnh hưởng xấu đến răng bên cạnh nữa, vì vậy nhổ răng khôn luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu, bài viết này sẽ chia sẻ về điều này.

nho-rang-khon-nha-khoa-chau-thanh-ha-noi

Khái niệm răng khôn

Con người qua hàng nghìn năm tiến hóa xương hàm ngày càng nhỏ đi vì vậy không đủ chỗ cho 32 chiếc răng mọc bình thường, vì thế chỉ có 28 chiếc răng (14 hàm dưới, 14 hàm trên) là có khả năng mọc bình thường. 4 chiếc còn lại mọc sau cùng ở 4 cung hàm gọi là răng khôn.

Răng khôn trong nha khoa chỉ chiếc răng số 8 hay răng hàm trong cùng lớn thứ 3, Răng khôn mọc muộn nhất trong các răng và thường mọc ở lứa tuổi trưởng thành (từ 17 đến 25 tuổi).

Răng khôn có bao nhiêu cái

Răng khôn có cần nhổ không?

Về chức năng của răng khôn không rõ ràng thường là không mang nhiều ý nghĩa trong việc ăn nhai. Nhưng những chiệc răng khôn thường gây rất nhiều phiền toái vì răng khôn ở trong cùng rất khó vệ sinh hơn nữa thường chúng mọc lệch, mọc nằm ngang, xiên vào răng bên cạnh và là nguyên nhân của các vấn đề lệch khớp cắn, đau răng, sâu răng, viêm chân răng đẫn đến hỏng răng bên cạnh. Vì vậy những chiếc răng khôn thường được các nha sỹ chỉ định nhổ đi. Tuy nhiên với những trường hợp răng khôn đủ chỗ mọc thẳng đều một cách bình thường thì chúng ta cũng có thể giữ lại và chăm sóc răng cẩn thận.

Các trường hợp của răng khôn

Các trường hợp của răng khôn

Khi có bất kỳ dấu hiệu nào như đau răng âm ỉ, các dấu hiệu viêm răng cần đến thăm khám bác sỹ nha khoa ngay để có các biện pháp xử lý kịp thời tránh những hậu quả không mong muốn.

Tại Nha Khoa Châu Thành đã được chuyển giao quy trình công nghệ nhổ răng khôn có kiểm soát không đau bằng thuốc tê thông minh, bác sỹ phẫu thuật nhổ răng khôn được chuyển giao những kỹ thuật nhổ răng khôn mới an toàn, hiệu quả cao. Bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm với lựa chọn dịch vụ nhổ răng khôn tại nha khoa chúng tôi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hoặc thăm khám tư vấn trực tiếp miễn phí.

Đặt Lịch Hẹn

VIDEO TRÊN YOUTUBE

KẾT NỐI FACEBOOK