Hiện nay tình trạng mất răng và gặp các vấn đề về răng miệng cần điều trị phục hồi răng ăn nhai và thẩm mỹ răng ở Việt Nam là rất lớn, theo thống kê có đến 90% dân số gặp các vấn đề về sứ khỏe răng miệng. Với những tiến bộ về khoa học kỹ thuật trong nha khoa ngày nay đã có những phương pháp mới ưu việt giúp hàng triệu bệnh nhân trên khắp thế giới mất răng được phục hồi răng và mang lại sức khỏe và niềm vui cho những người mất răng. Tiêu biểu nhất trong đó là thành tựu về ngành cấy ghép răng implant nha khoa thay thế và phục hồi chức năng cho răng răng đã mất.

Cấy ghép răng Implant là gì?

Sánh răng implant với răng thật để hiểu về cấy ghép implant:

Cấy ghép Răng implant

Răng thật bao gồm chân răng (chôn vào xương hàm) và răng (phần răng thấy được trên nướu lợi).
Implant là một trụ nhỏ bằng titanium (là vật liệu tích hợp và tương hợp sinh học với xương người và hoàn toàn không nguy hại) được đặt vào xương hàm. Trụ titanium dính chặt vào xương, đóng vai trò như một chân răng, trên đó gắn một răng bằng sứ giống như răng thật. Răng cấy ghép Implant hoàn toàn phù hợp với sinh lý tự nhiên, không gây hại đến cơ thể bạn.

Tại sao nên lựa chọn điều trị bằng cấy ghép răng implant thay thế răng đã mất?

rang-implant

Các phương pháp chữa răng truyền thống như làm chụp răng, cầu răng và hàm giả chỉ giải quyết tạm thời về mặt thẩm mỹ cho những răng đã mất. Tuy nhiên việc làm cầu răng đòi hỏi phải mài hai răng khỏe bên cạnh răng đã mất dẫn đến nguy cơ sâu răng và hỏng răng bị mài cao hơn. Với cấy ghép implant nha khoa (thay chân răng giả cho răng đã mất bằng implant) sẽ không làm tổn thương tới răng khỏe mạnh. Chân răng giả sẽ giúp việc nhai tốt hơn, kích thích xương hàm phát triển hơn và ngăn ngừa tình trạng mất xương. Các tổ chức nha khoa hàng đầu thế giới đều thừa nhận cấy ghép nha khoa là chuẩn mực cho việc chăm sóc, thay thế răng đã mất.

Trong hàm răng của chúng ta, các răng không phải độc lập với nhau, mà chúng có thể có ảnh hưởng qua lại với nhau. Khi một hay nhiều răng bị mất đi, các răng xung quanh sẽ mất điểm tựa, có xu hướng nghiêng về phía khoảng trống mất răng. Nếu chúng ta không có biện pháp kịp thời, như phục hình răng giả hay cấy ghép răng implant cho những chỗ trống răng, thì các răng còn lại sẽ có hiện tượng bị thưa, bị xô lệch, bị thòng xuống hay nhô răng, xương hàm bị tiêu đi gây biến dạng khuôn mặt, làm mất sức nhai, dễ gây sâu răng, gây một số bệnh về lợi – nướu răng, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe, sự thẩm mỹ của nụ cười, khuôn mặt.

Mất một hoặc nhiều răng tạo ra một khoảng trống trong nụ cười của bạn, ảnh hưởng đến khả năng nhai kỹ, và có thể thay đổi chế độ ăn uống và dinh dưỡng của bạn. Trong khi đây là những vấn đề nghiêm trọng, bạn có biết rằng mất răng cũng gây ra mất xương?

Khi răng bị mất, xương hàm bên dưới nó bắt đầu co lại (tiêu xương) và trở nên giòn do không còn phải chịu lực ăn nhai. Không chỉ mất một chiếc răng ảnh hưởng đến nụ cười của bạn, từ đó cấu trúc xương hàm thay đổi làm thay đổi hình dạng khuôn mặt của bạn khiến bạn trông già sớm.

Hậu quả của việc mất răng

So với hàm giả tháo lắp và cầu răng, implant có những lợi ích vượt trội:

 • Thay thế răng bị mất
 • Ngăn chặn mất xương
 • Duy trì tuổi trẻ vì giữ được cấu trúc xương hàm
 • Phục hồi nụ cười tự nhiên như răng thật
 • Cảm giác như răng thật: Răng cấy ghép implant cho khả năng ăn nhai và độ thẩm mỹ tương đương răng thật.
 • Ăn uống ngon hơn: Bạn có thể thưởng thức mùi vị những món ăn ngon hay loại rượu vang mà bạn ưa thích, vì không phải vướng víu với phương pháp làm hàm tháo lắp . Bạn cũng có thể dùng các loại trái cây hay hạt giòn giòn như đậu phộng. Nướu và vòm miệng không còn khó chịu do cọ xát với hàm giả tháo lắp nữa. Ăn uống ngon miệng hơn thì sức khỏe của bạn sẽ tốt hơn.
 • Cố định:Vì implant cố định vào xương hàm bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi ăn nhai, giao tiếp, sẽ không còn nỗi lo “rớt hàm” như làm hàm tháo lắp nữa.
 • Thẩm mỹ hơn: Implant giúp cho việc nâng đỡ xương và mô quanh răng, tạo ra những nét thẩm mỹ giống răng thật nhất!
 • Về mặt hức năng: Phục hình cố định trên Implant giúp bạn sử dụng được chức năng của hàm răng tương đương 90% so với răng thật (trong khi ở hàm tháo lắp là 20-40%).
 • Phát âm chính xác: việc mang hàm giả đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái với vấn đề phát âm với phục hình cấy ghép Implant thì khác, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin với chính mình!
 • An toàn: Thành phần Implant được làm bằng vật liệu Titan, là vật liệu tương hợp sinh học tốt với cơ thể người, được sử dụng rất nhiều trong cấy ghép y học hiện đại như làm khớp gối nhân tạo, kết hợp và cố định xương trong phẫu thuật chỉnh hình…

Hiểu quả Lâu dài và bền vững: Sau khi bị mất răng, sẽ có hiện tượng tiêu nướu và xương ở vùng bị mất răng, ảnh hưởng nhiều đến hình dáng khuôn mặt. Giải pháp hàm giả tháo lắp và cầu răng giả không thể ngăn cản được sự tiêu xương hàm. Nhưng implant có thể ngăn chặn được điều đó. Ngoài ra, nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật và chăm sóc tốt, implant sẽ có độ bền suốt đời.

Một số hình ảnh về cấy ghép implant tại Nha Khoa Châu Thành:

cay-ghep-rang-implant

cay-ghep-rang-implant-rang-cua

 

 

 

Nha Khoa Châu Thành luôn có sự đầu tư tốt nhất về thiết bị và con người để phục phụ tốt nhất cho bệnh nhân của mình với chi phí hợp lý nhất. Vì vậy quý khách hàng https://youtu.be/euGrx3pYdX4đến điều trị tại Nha Khoa Châu Thành đều sẽ có kết quả hài long và ưng ý.

Nha Khoa Châu Thành hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

——————————–

Nha Khoa Châu Thành
Địa chỉ: 36 Hàm Long, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04. 3944 9901
Hotline: 090 497 3236

Email: info@nhakhoachauthanh.com
Website: nhakhoachauthanh.com

Các bạn có thể đặt lịch online thăm khám và tư vấn miễn phí tại đây:

Đặt Lịch Hẹn

VIDEO TRÊN YOUTUBE

KẾT NỐI FACEBOOK