Làm đẹp nụ cười với bọc răng sứ thẩm mỹ.

Theo thống kê đa phần răng chúng ta đều có những khuyết điểm nhất định do những yếu tố chủ quan và khách quan chăm sóc răng từ nhỏ. Những trường hợp răng có khuyết điểm nhỏ thường chúng ta không để ý, nó cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống nên mọi người nghĩ không bị sao và coi là bình thường, nhưng rất nhiều trường hợp răng mọc lệch lạc, thân răng to nhỏ không hợp lý, răng bị thưa hay răng nhiễm mầu tetracyclin thiếu thẩm mỹ, thiếu tự tin khi cười nói, ảnh hưởng đến đời sống, cần phải khắc phục từ đó phát sinh nhu cầu và giải pháp điều trị. Chính vì vậy mà phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ ra đời trong nha khoa và phát triển mạnh những năm gần đây.

rang-su-tham-my-dep

Bọc răng sứ thẩm mỹ có những ưu điểm gì?

Ưu điểm vượt trội của phương pháp này là về tính thẩm mỹ đặc biệt là thay đổi được cấu trúc và màu sắc của răng bền vững mà các giải pháp chỉnh nha hay tẩy trắng răng không làm được:

– Chỉnh sửa lại kích thước thẩm mỹ lý tưởng của răng.

– Cải thiện màu răng đẹp hơn so với màu răng nguyên bản.

– Giúp các răng sắp xếp lại thẳng hàng hơn.

– Giúp hạn chế cười hở lợi nhờ thiết kế đường cười thông minh.

– Tăng cường độ cứng chắc của răng.

– Cải thiện nụ cười trắng sáng tự nhiên.

– Ăn nhai như răng thật không gây khó chịu.

Như vậy phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ có thể điều trị được và khắc phục rất tốt một số khiếm khuyết của răng mắc phải, cũng như giải quyết được nhu cầu thẩm mỹ nụ cười và đáp ứng mong muốn làm đẹp của nhiều người.

Bọc răng sứ thẩm mỹ có mấy hình thức?

Hiện nay có 2 hình thức bọc răng sứ thẩm mỹ chính được áp dụng nhiều nhất tại các phòng khám nha khoa là bọc chụp sứ và bọc mặt dán sứ Veneer.

Chụp sứ và veneer

Hình ảnh về chụp sứ và Veneer

Phương pháp chụp sứ đáp ứng được hầu hết các trường hợp khiếm khuyết về răng từ xỉn màu nặng đến sứt mẻ lớn hay một số trường hợp răng lệch lạc. Còn Veneer sứ thì có ưu điểm bảo tồn mô răng thật tốt vì mài răng thật ít hơn một số không cần mài răng tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp đều có thể ứng dụng Veneer sứ thẩm mỹ.

Răng sứ thẩm mỹ - Nha Khoa Châu Thành

Răng sứ thẩm mỹ – Nha Khoa Châu Thành

Răng sứ có bao nhiêu loại và bọc răng sứ thẩm mỹ dùng loại nào tốt?

 

Răng sứ kim loại và răng toàn sứ

Răng sứ kim loại là răng có sườn bên trong bằng hợp kim và phủ ngoài bằng sứ, còn răng toàn sứ hay răng sứ không kiem loại có sường trong và ngoài đều bằng sứ. Sứ kim loại đúc bằng công nghệ cổ điển, còn răng toàn sứ thiết kế và sản xuất bằng công nghệ Cad/Cam hiện đại.

Làm sao để biết được loại sứ nào tốt?

Hiện nay có rất nhiều loại sứ trên thị trường như răng sứ Cercon, Nacera, Ceramill solid fx, … Cách tốt nhất là vào website của nhà sản xuất để tìm hiểu thông tin về thương hiệu và xuất sứ như Cercon HT của hãng Dentsply USA, Nacera của hãng Doceram-Medical, Ceramill solid fx của hãng Amanngirrbach…Trường hợp không có website, không có thông tin nhà sản xuất thì các bạn tự quyết định nhé.

Các bài viết liên quan:

Răng sứ Cercon và Cercon HT

Khái niệm răng toàn sứ Zirconia

Bọc răng sứ Veneer bảo tồn mô răng

Bọc răng sứ thẩm mỹ với sứ Ceramill Zolid Fx

Bọc răng sứ thẩm mỹ với sứ Nacera

Hình ảnh trước và sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa Châu Thành

Bọc Răng Sứ Thẩm mỹ

rang-su-tham-my-nha-khoa-chau-thanh

rang-su-tham-my

Hãy gửi cho chúng tôi những băn khoăn và suy nghĩ của bạn về bọc răng sứ thẩm mỹ, chúng tôi sẽ giúp bạn!

Nếu bạn muốn thăm khám đặt lịch tư vấn miễn phí có thể đặt tại đây:

Đặt Lịch Hẹn

VIDEO TRÊN YOUTUBE

KẾT NỐI FACEBOOK